Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán PDF

Admin 20/07/2020

Bất kể bạn đang đầu tư trên một thị trường tài chính như chứng khoán, forex, tiền điện tử hay đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ…thì chiến lược là một điều không thể thiếu. Chiến lược đơn giản chỉ là kế hoạch để thực hiện một mục tiêu nào đó và điểm then chốt nhất chính là thiết lập được các nguyên tắc để theo đuổi chiến lược. Nếu chiến lược không phù hợp với phong cách và cá tính của bạn thì sẽ không có nguyên tắc nào để bạn theo đuổi và thực hiện chiến lược đó một cách hiệu quả cả.

Cuốn sách Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán của David Brown và Kassandra Bentley sẽ giúp các trader tìm ra một chiến lược và phong cách giao dịch phù hợp với cá tính của mình, từ đó phác thảo quy trình thực hiện chiến lược đó hiệu quả nhất có thể.

Đây là một cuốn sách được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán trên thế giới yêu thích, đặc biệt là các trader còn đang loay hoay đi tìm phong cách giao dịch và chiến lược đầu tư riêng cho bản thân.

Link Download

Đôi nét về tác giả

David Brown


David Brown được biết đến là cựu Chủ tịch và CEO của Telescan, một công ty giao dịch đại chúng và là một công ty công nghệ thông tin hàng đầu nước Mỹ. Hiện nay, ông đang là Chủ tịch của Sabrient Systems, công ty cung cấp các nghiên cứu định lượng, định tính và các chiến lược đầu tư cho các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh trên tất cả các thị trường tài chính. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại NASA ở vị trí leader của một team kỹ sư thiết kế thiết bị hạ cánh trên mặt trăng và sau đó chuyển hẳn sang là một nhà đầu tư tài chính. David Brown có bằng Cử nhân Kỹ thuật của Đại học Pittsburgh và bằng MBA về tài chính của Đại học Houston.

Một số cuốn sách nổi tiếng của David Brown:

  • Cyber-Investing: Cracking Wall Street With Your Personal Computer, một cuốn sách về đầu tư trên máy tính và Wall Street City về đầu tư trên internet.
  • Getting Started In Online Investing – Bắt đầu với đầu tư trực tuyến, xuất bản vào tháng 2 năm 1999.
  • Và nhiều ấn phẩm khác liên quan đến thị trường tài chính.

Kassandra Bentley

Bà chính là thành viên quản lý và giám đốc truyền thông của Sabrient Systems. Kassandra Bentley có hơn 30 năm kinh nghiệm trong quảng cáo và truyền thông cho doanh nghiệp. Đó cũng chính là 2 lĩnh vực mà bà đang đảm nhiệm tại Sabrient Systems. Bà Kassandra Bentley có bằng B.A tiếng Anh từ Đại học Houston.

Năm 1997, bà thành lập CyberInvest.com, được tạp chí Forbes và Fortune bình chọn là một trong những cổng tài chính trực tuyến hàng đầu nước Mỹ. 

Cùng với David Brown, Kassandra Bentley là đồng tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng All About Stock Market Strategies – Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán và Cyber-Investing: Cracking Wall Street with Your Personal Computer.

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán


Cuốn sách này được xuất bản bởi McGraw-Hill vào tháng 6/2002. Cuốn sách được ra đời với mục đích cung cấp cho trader cái nhìn tổng quát về các chiến lược đầu tư và phẩm chất của những trader thành công. Từ đó, các bạn có thể hình dung rõ ràng hơn về mẫu nhà đầu tư có nhiều điểm tương đồng với bạn nhất để tự xây dựng cho mình một chiến lược cũng như phong cách riêng khi tham gia vào thị trường.

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán sẽ hướng các bạn tìm ra một chiến lược mà bạn có thể sử dụng nhất quán từ đầu đến cuối, không phụ thuộc vào hành vi của đám đông. Chiến lược đó phải phù hợp với phong cách giao dịch của bạn và phong cách đó đòi hỏi phải hòa hợp với phẩm chất bên trong con người của bạn.

“Những thiên tài chơi cổ phiếu luôn trung thành với một chiến lược hay một phương pháp duy nhất. Nhưng điều khác biệt của các thiên tài này với những người xung quanh là khả năng theo đuổi liên tục ngay cả khi họ phải đối mặt với những khó khăn của thị trường hay khi mọi thứ dường như chống lại họ. Bạn chỉ có thể làm được điều đó nếu bạn hành động đúng như cá tính của mình.” – Jack Schwager.

Nội dung chính của cuốn sách

  • Kiến thức thị trường và niềm tin của nhà đầu tư là các nhân tố gây ra sự biến động giá cổ phiếu.
  • Ba chiến lược phổ biến hình thành quy trình đầu tư: lựa chọn cổ phiếu –> xác định thời điểm mua, bán –> quản lý danh mục đầu tư.
  • Tìm hiểu 8 phong cách giao dịch khác nhau và biểu đồ số thương tâm lý PQ.
  • Bốn phong cách đầu tư chính: đầu tư tăng trưởng, đầu tư giá trị, đầu tư theo đà phát triển, đầu tư kỹ thuật và các phẩm chất cần có đối với mỗi phong cách. Năm phong cách đầu tư phụ: đầu tư cơ bản, đầu tư doanh thu, thương mại năng động, đầu tư kết hợp, phong cách lướt sóng và các chiến lược phù hợp với từng phong cách đó.
  • Vai trò của vốn hóa thị trường đối với một chiến lược đầu tư.

Nếu có một chiến lược đầu tư phù hợp với cá tính của bạn, bạn sẽ không phải quá lo lắng khi thị trường cứ liên tục thay đổi. Thay vì luôn luôn thất bại thì một chiến lược và quy trình đầu tư thông minh, kỹ càng sẽ giúp cho thua lỗ của bạn giảm đi và lợi nhuận thu được sẽ tăng lên.

Trải qua gần 20 năm kể từ khi có mặt trên thị trường, cuốn sách Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán luôn là sự lựa chọn yêu thích của các trader không chỉ trên thị trường chứng khoán mà tất cả các thị trường tài chính khác và cũng đã có rất nhiều người lựa chọn được phong cách, chiến lược giao dịch riêng cho mình. Nếu bạn đang còn loay hoay chưa biết phải làm gì, vậy tại sao không thử đọc cuốn sách này, nó sẽ không làm mất nhiều thời gian đâu, thậm chí, có những giá trị từ cuốn sách mang lại mà các bạn sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được ở bất kỳ đâu.

Link Download

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…