Chiến Tranh Tiền Tệ PDF

Admin 07/10/2020

Là một trader, chắc hẳn những kiến thức về sự vận động của dòng tiền và những nguyên nhân đằng sau nó là những thứ mà bạn luôn phải trang bị cho mình. Nếu bạn còn có những câu hỏi về cách dòng tiền hoạt động và bản chất của đồng tiền, Chiến Tranh Tiền Tệ là một lựa chọn không tệ để bạn tham khảo và có thêm những kiến thức bổ ích.

Khái quát về cuốn sách Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến tranh tiền tệ là tác phẩm được viết bởi học giả người Trung Quốc – Song Hong Bin. Cuốn sách là một câu chuyện dài mở ra cho bạn những chân trời kiến thức mới về đồng tiền, về cách mà đồng tiền luân chuyển và hoạt động cũng như bản chất và nguyên nhân của những dòng chảy đó. Bên cạnh đó, đây không phải là đầu sách thông thường dành cho những nhà kinh tế học hay doanh nhân, mà còn đặc biệt phổ biến trong giới lãnh đạo, những chính trị gia khi nó chỉ ra bản chất thực sự của đồng tiền và cách chúng ảnh hưởng đến chính trị – xã hội.

Cách cuốn sách được triển khai theo dòng lịch sử, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không bị nhàm chán, không bị rập khuôn theo khoa học thuần túy, mà bằng một cách hết sức tinh tế, thú vị, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn những thủ đoạn tài chính của các quốc gia, cách người ta cho vay hay những giao dịch tầm cỡ thế giới. Thành công của cuốn sách chính là khả năng bóc trần những sự thật, những mảng tối của tảng băng chìm mang tên “thế giới của đồng tiền”, đồng thời cung cấp những kiến thức chuyên sâu về kinh tế – tài chính đến với đọc giả.

Vài nét về tác giả Song Hongbing

Tác giả của cuốn Chiến Tranh Tiền Tệ – học giả Song Hongbing là một người xuất thân từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông được biết đến như viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế tài chính Bắc Ninh và đặc biệt thành công với những công trình nghiên cứu kinh tế – tài chính của mình.

Tác giả Song Hongbing

Những bài học từ Chiến Tranh Tiền Tệ – Khi con người được dạy làm cừu

Mỗi cuốn sách đều là người bạn, người thầy dạy cho chúng ta những điều bổ ích về cuộc sống. Sách cung cấp cho chúng ta những thế giới quan mới, rộng mở và khác biệt với những gì mà chúng ta thường ngày “mắt thấy tai nghe”, và Chiến Tranh Tiền Tệ cũng không phải ngoại lệ.

Dưới đây là những bài học tâm đắc nhất mà chúng mình rút ra từ cuốn sách này

Đồng tiền và niềm tin

Từ hàng trăm năm về trước, con người chúng ta, một cách khôn khéo, đã nắm được cách biến những thông tin mà mình có trở thành tài sản có giá trị. Dựa trên góc nhìn khách quan của vấn đề, tiền tệ chỉ là tài sản sinh ra từ thứ mà con người gọi là niềm tin dù cho niềm tin này có bị biến đổi theo thời gian.

Tiền là gì? Định nghĩa đồng tiền

Trước khi đọc qua đầu sách này, với chúng tôi, tiền đơn giản là công cụ trao đổi của con người biểu thị một giá trị tài sản nhất định. Trong quá khứ, từ thời xa xưa, con người đã biết dùng vật phẩm mà họ săn bắt, hái lượm được để đổi chác, đây cũng có thể coi là tiền tệ. Sau này, khi con người phát triển hơn, người ta biết quy đổi những giá trị hàng hóa thành tiền.

Vậy thật sự, tiền là gì? Theo tác giả, tiền chính là biểu hiện của niềm tin. Chỉ cần chúng ta xây dựng được một mối liên kết dựa trên niềm tin giữa một cộng đồng, tiền có thể là bất cứ thứ gì bên trong đó.

Mọi biến cố trên thế giới xảy ra, đều có sự nhúng tay của giới tài phiệt

Những sự kiện lớn trên thế giới, từ chiến tranh, bệnh dịch, đến các cuộc đảo chính, cách mạng,… xảy ra đều là thành quả của một quá trình đánh đổi những giá trị đạo đức, niềm tin để hình thành. Và tất nhiên, chẳng ai trong chúng ta mong muốn những điều đó xảy ra. Nhưng dưới góc nhìn của những nhà tài phiệt, thì những sự kiện này đều là cơ hội mở ra cho họ xâm chiến và tấn công thị trường. Chúng ta, những người dân bình thường thực sự chỉ là những con cừu, vì khi những sự kiện lớn như vậy xảy ra, đất nước hay vùng lãnh thổ xảy ra sự kiện đó sẽ có lạm phát. Và lạm phát, theo một góc nhìn nào đó, chính là công cụ để các nhà tài phiệt thu lợi từ đó khi mà đồng lương chúng ta bỏ công làm ra nay đã không còn tương xứng với giá trị của nó.

Lối thoát nào cho con người trong thời đại này?

Giá trị của đồng tiền là không cố định và không ngừng thay đổi từng ngày, thậm chí từng giây. Nên nếu chúng ta chỉ kiếm tiền và giữ nó mà không vận động theo dòng chảy của đồng tiền thì đến cuối cùng chúng ta sẽ là người chịu thiệt thòi.

Những lý do mà bạn nên tìm đọc Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến tranh tiền tệ là một trong những cuốn sách được phần lớn các nhà đầu tư, những doanh nhân có kiến thức chuyên môn và am hiểu về lĩnh vực tài chính đặc biệt yêu thích. Cuốn sách sẽ giúp họ có những cái nhìn mới mẻ hơn, tổng quan hơn về các sự kiện tài chính lớn của thế giới, học hỏi kinh nghiệm và nhìn ra quy luật vận hành của tiền tệ.

Bên cạnh đó, những người trẻ có đam mê và mong muốn tìm hiểu về kinh tế tài chính, khi lựa chọn cuốn sách này, các bạn sẽ được mở mang và dẫn dắt đến với những kiến thức mới, căn bản về đồng tiền và giá trị của đồng tiền.

Với những nhà lãnh đạo, những chính trị gia, những kiến thức trong sách Chiến Tranh Tiền Tệ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp họ vạch ra những kế hoạch mang tính chiến lược, định hình được kinh tế của quốc gia mình trong tương lai.

Sách Chiến Tranh Tiền Tệ

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về Chiến Tranh Tiền Tệ, giúp bạn nắm bắt tổng quan nội dung và những điều thú vị của cuốn sách này. Đây chắc chắn sẽ là một cuốn sách mà những bạn trẻ yêu thích kinh tế – tài chính phải có trên kệ sách của mình. Và bên cạnh đó, cũng xin khẳng định rằng, các bạn sẽ không hối tiếc cho quãng thời gian mà bạn bỏ ra cho cuốn sách “chiến tranh kinh tế” này đâu nhé

 Link Download PDF

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…