Có nên buy USD/CAD trước dữ liệu việc làm của Canada sắp tới?

tuyennt 09/09/2022
  • Cặp USD / CAD đang trong xu hướng giảm giá mạnh trong vài ngày qua.
  • Ngân hàng Trung ương Canada đã đưa ra một đợt tăng lãi suất diều hâu trong tuần này.
  • Canada sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào 19h30 tới.

Tỷ giá USD / CAD tiếp tục trượt dốc sau quyết định lãi suất trong tuần này của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) và dữ liệu việc làm sắp tới. Nó đã trượt xuống mức thấp 1.300, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 8. Nó đã giảm 1,56% so với mức cao nhất trong tuần này.

Dữ liệu việc làm Canada đi trước

Giá USD / CAD tiếp tục xu hướng giảm sau khi BOC quyết định thực hiện một đợt tăng lãi suất khác. Như dự đoán của nhiều người, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,75%. Đó là một mức tăng nhỏ hơn so với 100 điểm cơ bản mà nó đã tăng vào tháng Sáu. Nó đưa lãi suất lên 3,25%, có nghĩa là Canada có lãi suất cao nhất trong G7.

Trong một tuyên bố, BoC thông báo rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất vì nó tiếp tục chống lại lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng việc tăng giá nhiều hơn sẽ dẫn đến sự suy thoái mạnh của nền kinh tế.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / CAD sẽ là số lượng việc làm của Canada được lên lịch vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy việc làm của nước này đã tăng lên 15 nghìn trong tháng 8 sau khi giảm hơn 30,6 nghìn trong tháng 7. Họ cũng kỳ vọng rằng tỷ lệ tham gia sẽ tăng từ 64,7% lên 64,9% trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 4,9% lên 5,0%.

USD / CAD cũng đã giảm do giọng điệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang. Hôm thứ Tư, Phó Chủ tịch Lael Brainard cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm này vào thứ Năm, như bạn có thể tìm thấy ở đây .

Nhiều quan chức Fed dự kiến sẽ nhắc lại quan điểm này vào thứ Sáu, Charles Evans và Esther George sẽ đưa ra các tuyên bố.

Trong khi đó, cặp đôi này cũng đang phản ứng với diễn biến của giá dầu thô. Brent đã tăng lên 90,42 đô la trong khi West Texas Intermediate (WTI) tăng lên 84,66 đô la.

Dự báo USD / CAD

Cặp tiền này có xu hướng điều chỉnh giảm mạnh trong mấy ngày gần đây khi nó chạm tới vùng kháng cự 1.3200, cũng tại vùng này nó tạo ra mô hình 2 đỉnh trước khi giảm. Ở thời điểm hiện tại, cặp tiền này đã giảm và chạm tới fibo 0.5, trùng với hỗ trợ trước đó. vì vậy 1 sự hồi phục sẽ diễn ra trong hôm nay và có thể kéo dài cho tới tuần sau, mục tiêu lên retest lại hỗ trợ nó vừa phá qua tại vùng 1.308. Sau đó, sẽ tìm kiếm các tín hiệu sell xuống tiếp từ vùng 1.308 này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…