Có nên mua Vàng vào tháng 3 năm 2022 không?

tuyennt 28/02/2022

– Vàng đã suy yếu so với mức cao gần đây
– Nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục hỗ trợ Vàng
– Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng

Giá vàng đã tăng từ $ 1796 lên trên $ 1970 kể từ đầu tháng 2 năm 2022 và giá hiện tại là $ 1898.

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn và sự không chắc chắn về kết quả tiềm ẩn giữa Ukraine và Nga có ảnh hưởng tích cực đến giá vàng vì các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đầu tư tiền của họ.

Vàng đã suy yếu so với mức cao gần đây, nhưng theo David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, sự sụt giảm hiện tại có động cơ rất kỹ thuật. Daniel Briesemann, một nhà phân tích từ Commerzbank, nói thêm:

“Chúng tôi cho rằng việc giảm giá là quá sớm, có nguy cơ leo thang thêm xung đột và nó có thể chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời. Sự phục hồi trên thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đè nặng lên kim loại trú ẩn an toàn, ngay cả khi các nhà phân tích kỳ vọng sự biến động của thị trường sẽ tiếp tục tăng cao.”

Phần bù rủi ro và nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý này, tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 này.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng sẽ đáp ứng kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3, đặc biệt sau khi Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/1982.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng có nhiều cơ hội để thắt chặt chính sách hơn nữa mà không làm ảnh hưởng đến việc làm và Morgan Stanley hy vọng Fed sẽ đưa ra một giọng điệu tích cực hơn để chống lại lạm phát sau đợt tăng vào tháng Ba.

Triển vọng tăng lãi suất có ảnh hưởng tích cực đến Đô la Mỹ, và việc Đô la Mỹ tăng giá ảnh hưởng tiêu cực đến Vàng.

Phân tích kỹ thuật

Thất bại trước vùng kháng cự cứng 1960, vàng tiếp tục thất bại trong việc giữ trên vùng 1913 và ở thời điểm hiện tại, vàng đang giao dịch tại 1896. Đây có thể coi là các tín hiệu tiêu cực đối với giá vàng trong tuần này. Vùng 1913 là khá quan trọng đối với vàng, vì tăng trên vùng này vàng mới có các tín hiệu tích cực. Đồng thời, hỗ trợ quan trọng đối với vàng hiện tại là vùng 1888. Nếu thủng hỗ trợ này, chúng ta sẽ thấy vàng điều chỉnh sâu hơn.
Vì vậy, trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần quan sát vàng vùng 1888, nếu thủng, vàng có thể về lại 1860/53.

Trong dài hạn, nhất là thời điểm tháng 3 , vàng vẫn ở chiều tăng, nhưng nó cần phải vượt kháng cự quan trọng 1913 để tiến lại mức 1960, và nếu vượt 1960 nó có thể tăng lên 2000. Trong ngắn hạn, vàng đang điều chỉnh. Nhà đầu tư có thể chờ buy vàng dài hạn tại các vùng fibo tiềm năng tại 0.5 và 0.618 tương ứng mức giá 1878 và 1855.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…