Cuộc biểu tình tăng giá của GBP/USD có thể sẽ cạn kiệt

tuyennt 15/01/2021

– Cặp GBP / USD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua.
– Dữ liệu được công bố hôm nay làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái kép ở Anh.

Tỷ giá GBP / USD đang trên đà đạt được mức tăng hàng tuần đầu tiên trong năm nay ngay cả khi rủi ro suy thoái kép tăng lên. Nó đang giao dịch ở mức 1.3653, gần với mức cao nhất trong hai năm rưỡi.

Suy thoái kép ở Anh

Nền kinh tế Anh đã sụt giảm hơn 20% trong quý 2 năm ngoái và tăng 16% trong quý 3. Giờ đây, dữ liệu mới do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái kép.

Nền kinh tế suy giảm 2,6% trong tháng 11 năm ngoái khi đất nước tiếp tục chiến đấu với làn sóng mới của virus. Đó là lần co đầu tiên kể từ tháng 4 năm ngoái. Nó cũng thấp hơn mức tăng của tháng 10 là 0,6% và 8,5% của tháng 2 trước khi đại dịch bắt đầu. Do đó, kể từ khi tình hình tồi tệ hơn vào tháng 12, có khả năng nền kinh tế sẽ co lại trong Q4.

Tỷ giá GBP / USD cũng đang phản ứng với dữ liệu sản xuất thương mại, công nghiệp và sản xuất yếu từ quốc gia này. Sản xuất công nghiệp giảm 4,7% trong tháng 11 trong khi sản xuất chế tạo giảm 3,8%. Thâm hụt thương mại của nước này tăng lên hơn 16 tỷ bảng Anh.

Do đó, những con số này và việc khóa cửa đang diễn ra đang khiến BOE chịu áp lực lớn để giảm lãi suất hơn nữa. Tuần này, một thành viên của ủy ban chính sách tiền tệ đã đưa ra trường hợp như vậy với lý do thành công ở Thụy Điển và Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong khi Andrew Bailey than thở về việc nền kinh tế đang ở trong “giờ đen tối nhất”, ông cũng cảnh báo về sự phức tạp của tỷ giá âm.

Các nhà đầu tư ngoại hối cũng đang phản ứng với giọng điệu tương đối ôn hòa của Jerome Powell ngày hôm qua. Trong một bài phát biểu, ông cảnh báo rằng nền kinh tế vẫn đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Ông nói thêm rằng “bây giờ không phải là lúc” để bắt đầu nói về sự thay đổi chính sách tiền tệ. Một số đồng nghiệp của ông như Raphael Bostic và Richard Kaplan trong tuần này đã ám chỉ về một sự thay đổi chính sách vào cuối năm nay và vào năm 2022.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau chuối ngày tăng giá liên tục, đến thời điểm hiện tại tỷ giá này đang cho thấy sự yếu thế khi vùng kháng cự 1.3700 đang tỏ ra rất mạnh. Vào đầu tháng sau khi chạm mốc này, giá đã giảm về hỗ trợ 1.3480 và ở thời điểm hiện tại, giá đã test vùng này 2 lần như không vượt qua, đồng thời tạo ra mô hình 2 đỉnh với đường viền cổ vùng 1.3615. Giá đang giảm khá mạnh, nếu vượt qua vùng này thì mục tiêu sẽ là hỗ trợ cũ vùng 1.3485. Ngược lại, nếu giữ được hỗ trợ, hình thành các pinbar tăng giá, giá có thể hồi phục lại vùng đỉnh cũ 1.3700, nhưng với tình hình hiện tại thì khả năng tăng giá lại là rất ít. Chiến lược tham khảo là xem xét các tín hiệu và sell xuống vùng hỗ trợ 1.3485.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…