Đánh giá chỉ số Đô La Úc AXY 2/9

tuyennt 02/09/2020

• Đồng đô la Úc bị mua quá mức đối mặt với áp lực bán,với việc công bố GDP quý 2 giảm.
• Nền kinh tế giảm 6,3% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6.

Dữ liệu GDP được công bố hôm nay lúc 1:30GMT cho thấy nền kinh tế Úc giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6. Sự suy giảm kinh tế được dự đoán nguyên nhân chính là do Covid gây ra. Các mức giảm sâu hơn có thế diễn ra trong nhiều ngày tới đây khi không thấy các dấu hiệu tăng trưởng của nền kinh tế Úc.

Về mặt kỹ thuật

Xét về dài hạn, xu hướng chính của chỉ số đô la Úc vẫn là xu hướng giảm. Nhưng tính từ tháng 3 đến nay, chỉ số đô la Úc tăng trưởng khá tốt . Kết thúc tuần qua là 1 cây nến xanh tăng trưởng dài. Nhưng đến tuần hiện tại, giá gần như bị chặn đứng khi nến doji đang xuất hiện tại vùng kháng cự 73.8, điều này chứng tỏ xu hướng tăng sẽ bị chặn lại giá có thể sideway hoặc sẽ điều chỉnh giảm.

Cộng thêm tin tức vừa được công bố, GDP tăng trưởng âm khiến đô la Úc khả năng cao sẽ giảm trong thời gian tới đây.

AUD/USD
Ngay sau khi công bố GDP, tỷ giá đã giảm 0.36% trong ngày và các mức giảm sâu hơn có thể thấy trong những ngày tiếp theo.
Như đã phân tích ở bài trước, AUDUSD vẫn đang trong xu hướng tăng khi giá phá kênh xu hướng song song và đi lên ( khung H4). Hiện tại, giá đang quay lại test cạnh trên của đường trend.
Có 2 kịch bản xảy ra tại đây: Nếu giá chạm trend trên, sideway và tạo setup pinbar tăng, giá sẽ tăng trở lại với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 0.7526
Nếu giá phá thủng trendline trên và tiếp tục đi xuống, xu hướng giảm khá mạnh và mục tiêu là đường trend dưới tương ứng vùng hỗ trợ 0.7184

AUD/JPY
Trên khung W : xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm. Hiện tại giá chỉ còn cách trend giảm dài hạn chừng 50pip.

Trên khung D : Kết thúc nến ngày hôm qua, nến doji xuất hiện tại đỉnh xu hướng tăng, điều này chứng tỏ xu hướng sẽ bị suy yếu không thể đảo chiều giảm ngay nhưng có thể làm giảm xu hướng tăng.
RSI đi vào vùng quá mua, hiện tại đang cho dấu hiệu phân kỳ giảm
MACD và histogram cũng đang phân kỳ giảm
Vấn đề về tin tức cũng quan trọng không kém khi vừa công bố dữ liệu GDP của Úc giảm trong quý 2 và ngày 14/9 tới đây sẽ bầu cử Thủ tướng mới của Nhật Bản.
Đây là vùng giá nhạy cảm cần theo dõi chứ không vào lệnh tại các vùng giá này.

Bài viết liên quan