Dầu trượt dốc do lo ngại về nhu cầu, sức mạnh của USD

tuyennt 13/02/2023

Sau khi tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần vào thứ Sáu, giá dầu đã giảm trở lại vào đầu tuần trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và thương mại căng thẳng trước báo cáo lạm phát của Mỹ vào ngày mai.

Dầu tăng vào cuối tuần và sau khi cắt giảm nguồn cung gas mỗi ngày. Tuy nhiên, sự gia tăng ngày hôm nay cho thấy rằng con số đó đã được định giá phần lớn.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng đang kéo theo tâm lý rủi ro. Mặc dù sự phục hồi kinh tế sau Covid của Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu trong năm nay, nhưng lạm phát yếu hơn dự báo cho thấy rằng sự phục hồi có thể chậm lại.

Những lo lắng cho thấy USD đang tăng trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ vào ngày mai, dự kiến cho thấy lạm phát đã giảm hơn nữa trong tháng 1 nhưng vẫn còn tương đối cao, điều này có thể có nghĩa là sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn. Điều này có thể làm giảm triển vọng tăng trưởng và thúc đẩy USD.

Trường hợp tiếp theo cho giá dầu?

Sau khi Dầu tăng trở lại từ mức thấp 72,40 trong tháng 2 những người đầu cơ giá lên sẽ tìm kiếm mức tăng trên 80,50, mức cao của tuần trước, để mở rộng mức tăng lên 82,60, mức cao nhất của tháng 1 và 83,30, mức cao nhất của tháng 12. 

Hiện tại hỗ trợ cứng của dầu nằm ở vùng 78.6. Nếu giá về vùng này có thể xem xét buy lên tiếp tục. Moment tăng của dầu trong thời gian gần đây là mạnh vì vậy nên ưu tiên các lệnh buy.

Bài viết liên quan