Đây là lý do tại sao đồng bảng Anh tăng sau khi dữ liệu GDP của Vương quốc Anh yếu

tuyennt 10/07/2021

– Cặp GBP / USD tăng vào thứ Sáu sau dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh.
– Nền kinh tế tăng 0,3% trong tháng 5 sau khi tăng 2,0% trong tháng 4.
– Cặp tiền này tăng do đồng đô la Mỹ yếu.

Đồng bảng Anh ( GBP / USD ) tăng nhẹ vào thứ Sáu ngay cả sau khi số liệu GDP của Vương quốc Anh tương đối yếu. Cặp tiền này đã tăng lên 1,3890, cao hơn khoảng 0,56% so với mức thấp nhất trong tuần này.

Dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Nền kinh tế Anh ghi nhận sự phục hồi kinh tế chậm hơn trong tháng 5 ngay cả khi quốc gia này tiếp tục mở cửa trở lại. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), nền kinh tế nước này tăng trưởng 0,8% trong tháng 5, phục hồi chậm hơn so với mức tăng trưởng 2,0% của tháng trước.

Tăng trưởng kinh tế hàng tháng chủ yếu nhờ vào ngành dịch vụ khi nhiều công ty mở cửa trở lại. Các doanh nghiệp này bao gồm quán bar, khách sạn, nhà hàng và những doanh nghiệp khác trong ngành khách sạn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô của Anh vẫn tiếp tục phàn nàn về tình trạng khan hiếm hàng. Ngoài ra, lĩnh vực công nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu năng lượng.

Dữ liệu bổ sung của ONS tiết lộ rằng sản xuất công nghiệp của Vương quốc Anh đã tăng 0,8% trong tháng 5, thấp hơn mức ước tính trung bình là 1,5%. Sản lượng tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 21,6% dự kiến.

Hơn nữa, GBP / USD đã phản ứng với dữ liệu sản xuất mới nhất của Vương quốc Anh. Theo ONS, sản lượng chế tạo của nước này giảm 0,1%, thấp hơn mức ước tính trung bình là tăng 0,1%.

Sản lượng xây dựng của Anh giảm 0,8% trong cùng kỳ sau khi giảm 0,7% trong tháng trước. Các nhà phân tích tại ING đã viết như sau về dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh .

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng Vương quốc Anh sẽ ghi nhận mức tăng trưởng xấp xỉ 5% trong quý II. Nhưng triển vọng cho quý thứ ba hiện tại đang trở nên khó dự đoán hơn. Các trường hợp covid-19 đang tăng lên, mặc dù tốc độ tăng trưởng cuối cùng có thể cho thấy một số dấu hiệu dự kiến ​​chậm lại. ”

Tỷ giá GBP / USD tăng do đồng đô la Mỹ yếu . Chỉ số đô la Mỹ đã giảm hơn 0,15% ngay cả khi lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trở lại. Lợi suất đã tăng lên 1,345%, cao hơn mức thấp của ngày hôm qua là 1,25%.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp GBP / USD đã hình thành mô hình hai đáy ở mức 1,3735. Đường viền cổ của nó ở mức 1.3895, đây là mức cao nhất vào thứ Ba và giá cũng đã chạm tới vùng này với momen khá mạnh vào phiên Mỹ. Do đó, trong tuần sau giá có thể sẽ tiếp tục tăng hướng lên mốc kháng cự quan trọng tại 1.400. Khi giá tới vùng 1.400 thì có khả năng cao sẽ điều chỉnh giảm vì đây là vùng kháng cự rất mạnh. Mặt khác, nếu giá lại giảm mạnh về vùng 1.3735 thì xu hướng giảm được tiếp diễn.
Theo nhận định của chúng tôi, GBP/USD sẽ tiếp tục tăng trong tuần sau, lên gần mốc 1.400 sau đó điều chỉnh giảm.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…