Đây là lý do tại sao đồng đô la Mỹ hướng tới 120 đô la

tuyennt 15/07/2022

– Chỉ số đô la Mỹ gần đây đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Nó đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 103 đô la trong tháng này.
– Biểu đồ hàng tháng cho thấy nó sẽ sớm tăng vọt lên 120 đô la.

Đà tăng của chỉ số đô la Mỹ vẫn đang tiếp tục,nó đã tăng lên mức cao 108,20 đô la, đây là mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2002. Nó đã tăng hơn 53% từ mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng 2008/9.

Chỉ số DXY đã tăng mạnh trong vài tháng qua khi các nhà đầu tư đổ xô vào sự an toàn của nó. Đồng bạc xanh đã tăng giá so với tất cả các loại tiền tệ trong chỉ số. Ví dụ, giá EUR / USD giảm xuống mức ngang giá lần đầu tiên trong hơn hai thập kỷ.

Tương tự, tỷ giá USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 24 năm do đồng yên Nhật giảm. Các loại tiền tệ khác như đồng franc Thụy Sĩ, đô la Úc, đô la Canada và bảng Anh đều đã giảm đáng kể trong vài tháng qua.

Có một số lý do khiến chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh trong vài tháng qua:

Thứ nhất, rủi ro suy thoái đang gia tăng. Kết quả là, hầu hết các nhà đầu tư và doanh nghiệp đã chuyển từ đồng nội tệ của họ sang sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Thứ hai, Cục Dự trữ Liên bang đã chấp nhận một giọng điệu diều hâu hơn trong vài tháng qua. Nó đã tăng lãi suất lên 150 điểm cơ bản trong năm nay và báo hiệu rằng nó sẽ tiếp tục tăng. Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng rằng ngân hàng sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Thứ ba, chỉ số đô la đã tăng do nền kinh tế châu Âu biến động sau cuộc xâm lược Ukraine của Putin. Chỉ số này thường nghiêng về các nước châu Âu.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số DXY sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng 8,8% trong tháng Sáu. Do tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 3,7%, nên những con số lạm phát mạnh sẽ cung cấp tín hiệu cho thấy Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ tháng, chỉ số đô la Mỹ đã vượt qua kháng cự quan trọng tại mức 103.00 trong tháng 4. Nó đang có xu hướng tăng lên mức kháng cự tiếp theo tại 120.3. Chỉ báo RSI cũng đang ở mức mua mạnh đối với DXY. Vùng 109.5 sẽ là kháng cự yếu đối với DXY, trong ngắn hạn, nó có thể điều chỉnh giảm khi chạm mức này.

Tại biểu đồ H4, DXY cũng liên tục tạo ra các đỉnh và đáy cao dần, nó cũng chưa cho thấy tín hiệu điều chỉnh nào. Hỗ trợ hiện tại của DXY nằm ở mức 107.50, thấp hơn chút tại mức 107.00. Nhà đầu tư cần theo dõi 2 mức này, nếu DXY giảm về 2 vùng hỗ trợ trên thì nó có thể sẽ tăng khi chạm lại 2 vùng này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…