Điều gì khiến vàng tăng lên gần 2000 đô la

tuyennt 19/04/2022

Về cơ bản

Sau khi giảm nhẹ vào ngày thứ 6, vào thứ 2 vàng đã có sự tăng giá mạnh mẽ sau khi nó tăng lên gần mốc 2000 đô la chỉ trong ít giờ. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bố cảnh lạm phát cao do chiến tranh Nga – Ukrainia kéo dài,báo hiệu cơ hội suy thoái. Mặc dù lợi tức Kho bạc Mỹ tăng trên toàn bộ đường cong, chủ đề an toàn vẫn chiếm ưu thế, vì các thị trường dường như đã định giá trong đợt tăng lãi suất 50 bps của Fed vào tháng Năm.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bác bỏ số liệu thống kê tăng trưởng GDP quý 1 năm 2022 của Trung Quốc, với tỷ lệ YoY cao hơn kỳ vọng ở mức 4,8%. Các vụ đóng cửa hàng hóa của Trung Quốc và lệnh cấm vận tiềm năng của Liên minh châu Âu (EU) đối với khí đốt của Nga có khả năng làm trầm trọng thêm các lo ngại về lạm phát và tăng trưởng, báo hiệu tốt cho giá vàng. Tuy nhiên, tình hình thị trường giảm nhẹ trong kỳ nghỉ lễ và Fedspeak sẽ tác động đến hành vi giá VÀNG trong các phiên tới.

Trong phiên giao dịch tại Mỹ, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed St. Louis và thành viên FOMC James Bullard, bài phát biểu này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành động chính sách tiền tệ dự kiến ​​của Fed. Sự kiện lớn sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​vào cuối tuần này.

“Chúng tôi tin rằng Fed về cơ bản phù hợp với con đường hướng tới trung lập vào cuối năm 2022, với Thống đốc Brainard gần đây đã củng cố quan điểm đó. Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích: “Trọng tâm sẽ là các tuyên bố của Chủ tịch Powell trong một hội đồng của IMF về nền kinh tế toàn cầu.

“Mặc dù Fed đã báo hiệu ý định đạt được sự trung lập vào cuối năm nay và bắt đầu một chế độ QT tích cực, nhưng dòng tiền chảy ra từ thị trường vàng rất hiếm khi những người tham gia có vẻ vui mừng để duy trì một số tính linh hoạt so với mục tiêu đã nêu của Fed trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng”. các nhà phân tích nói thêm.

Trong khi đó, dù đã là ngày thứ 50 của cuộc xung đột Ukraine, nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy tiến trình hòa đàm giữa hai nước. Theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba tuyên bố rằng không có thông tin liên lạc ngoại giao nào gần đây giữa Nga và Ukraine ở cấp bộ ngoại giao của họ và tình hình ở Mariupol, mà ông mô tả là “thảm khốc”, có thể là một “lằn ranh đỏ ”Trong con đường đàm phán.

Phân tích kỹ thuật

Vào ngày hôm qua, giá vàng đã có sự tăng giá đột biến lên mức 2000 đô sau khi chạm đáy 1961 vào cuối tuần qua. Ở thời điểm hiện tại nó đã giảm nhẹ về 1975 và giá vàng đang đi trong kênh giá như tại biểu đồ H1.
Với việc giá đang giao dịch tại đường trendline dưới của kênh song song, tạo ra cơ hội buy vàng ở thời điểm hiện tại. Với mục tiêu lên lại vùng 1988 và 1998 đô la.
Ngược lại, nếu giá vàng phá mạnh qua đường trendline dưới này, nó đánh dấu thủng vùng hỗ trợ động và có thể giảm trở lại vùng 1961, là đáy của cuối tuần trước. Nếu giá về lại 1961, có thể xem xét buy ngắn đối với vàng.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…