Đô la mạnh lên trước doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

tuyennt 15/02/2023

Về cơ bản

Đồng đô la Mỹ đang tiếp tục cho thấy sức mạnh của nó trong thời gian gần đây khi liên tục tăng giá. Việc công bố dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến của Hoa Kỳ vào thứ Ba, kết hợp với dữ liệu CPI yếu hơn từ Vương quốc Anh và sự sụt giảm trong sản xuất công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu hôm nay, tất cả đã giúp tăng sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ đối với đồng euro và bảng Anh. Chúng ta cũng đã thấy tỷ giá USD/JPY vượt qua mức kháng cự 133,00, trong khi vàng và bạc có xu hướng giảm do lợi suất trái phiếu tăng.

Nhưng liệu sự phục hồi của đồng đô la có giữ được hay không vẫn còn phải chờ xem. Đồng bạc xanh đã hấp thụ rất nhiều tuyên bố diều hâu của Fed và dữ liệu dự đoán của Hoa Kỳ. 

Trọng tâm trước mắt sẽ là doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sắp được phát hành vào lúc 20h30. Lực đỡ cho đồng USD sáng nay đến từ việc các đồng ngoại tệ suy yếu.

Phân tích kỹ thuật DXY

DXY bật tăng khá mạnh mẽ vào tối qua sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát. Nó đã hồi phục mạnh từ vùng hỗ trợ 102.5 và hiện tại đang tới gần vùng kháng cự quan trọng tại mức 103.80. 

Đây sẽ là lần retest thứ 3, và có khả năng nó sẽ vượt qua vùng này để tiến lên mức cao hơn tại vùng 105.5

Hỗ trợ ngắn hạn tại vùng 103.4. Nếu giá retest nhanh vùng này thì tiếp tục buy lên. Xu hướng gần đây của DXY là tăng mạnh, do đó không nên đi ngược hướng.

Bài viết liên quan