Đô la NZ giảm giá sau doanh số bán lẻ của New Zealand tăng

tuyennt 10/08/2021

– Tỷ giá NZD / USD giảm sau dữ liệu doanh số bán lẻ của New Zealand tương đối khả quan.
– Doanh số bán thẻ điện tử ở nước này tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
– Sự sụt giảm xảy ra sau khi đồng đô la Mỹ tương đối mạnh hơn.

Cặp NZD / USD giảm mạnh ngay cả sau khi doanh số bán lẻ của New Zealand tương đối khả quan. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,6975, thấp hơn đáng kể so với mức cao của tuần trước là 0,7088.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đang ở một vị trí tốt. Quốc gia này đã không báo cáo một trường hợp Covid nào trong vài tháng qua và nhiều doanh nghiệp hiện đang mở cửa. Thách thức duy nhất đối với đất nước là lĩnh vực du lịch vẫn đang chịu áp lực vì chính phủ vẫn chưa mở lại các sân bay cho hầu hết các quốc gia.

Giá NZD / USD giảm vào thứ Ba ngay cả sau khi quốc gia này công bố các con số kinh tế tương đối mạnh mẽ . Theo Thống kê New Zealand, doanh số bán lẻ thẻ tăng 0,9% trong tháng 7 sau khi tăng 0,9% trong tháng trước. Doanh số bán hàng tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính xác là người New Zealand đã chi hơn 8,528 tỷ $NZ trong tháng Bảy, cao hơn khoảng 77 triệu $NZ so với tháng trước.

Tổng chi tiêu tăng trên tất cả các phân khúc ngoại trừ lĩnh vực dịch vụ, giảm 0,5%. Hoạt động tốt nhất là quần áo, sau đó là nhiên liệu, vật tư tiêu hao và xe có động cơ.

Những con số gần đây khác từ New Zealand tương đối mạnh. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm mạnh xuống 4,0% trong quý II do đất nước tiếp tục phục hồi. Mức giảm này về cơ bản là thấp hơn đáng kể so với mức 5,3% của quý trước.

Do đó, sự suy yếu của NZD / USD chủ yếu là do đồng đô la Mỹ tương đối mạnh. Đồng bạc xanh gần đây đã tăng vọt sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng mạnh . Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm hơn 940.000 việc làm trong tháng Bảy và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,3%. Tỷ giá này tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Tỷ giá NZD/USD đã chịu áp lực rất lớn sau khi tăng lên mức cao 0,7088 vào tuần trước, nó đã chạm tới mức kháng cự quan trọng. Ngay sau đó, cặp tiền này đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 0,7020. Do đó, nó sẽ tiếp tục hướng mục tiêu giảm sâu hơn trong thời gian tới về lại vùng hỗ trợ quan trọng nhất, vùng 0.6920. Tuy nhiên, giá có thể lên backtest lại vùng hỗ trợ vừa bị phá thủng 0.7020, trước khi giảm.
Với đà liên tục giảm trong thời gian vừa qua, vùng hỗ trợ quan trọng 0.6920 có thể sẽ sớm bị phá vỡ, khi trước đó giá đã nhiều lần backtest nhưng không xuyên thủng. Mục tiêu giảm trung hạn sẽ về vùng 0.6780.
Chiến lược tham khảo của chúng tôi trong ngắn hạn là canh sell với NZD/USD tại vùng 0.7020. Sl tại 0.7060 và Tp tại 0.6920.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…