Dự báo AUD / USD sau dữ liệu việc làm ở Úc và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

tuyennt 15/09/2022
  • Giá AUD / USD gần đây đang trong xu hướng giảm mạnh.
  • Việc bán tháo gia tăng sau dữ liệu lạm phát gần đây của Hoa Kỳ.
  • Tập trung chuyển sang dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.

Đồng đô la Úc ( AUD / USD ) giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh liên tục. Nó giảm xuống mức thấp 0,6700, thấp hơn khoảng 3% so với mức cao nhất trong tuần này.

Dữ liệu việc làm của Úc và dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

AUD / USD giảm mạnh vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát tăng vọt của Mỹ. Dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá sản xuất tiêu đề (PPI) đã giảm từ 9,8% trong tháng Bảy xuống 8,7% trong tháng Tám.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, chỉ số PPI giảm từ 7,7% xuống 7,3%. Mức giảm này nhỏ hơn so với ước tính trung bình là 7,1%. Tính theo tháng, PPI lõi tăng từ 0,3% lên 0,4%.

Những con số này được đưa ra một ngày sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), lạm phát tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng Tám. Lạm phát cơ bản cũng tiếp tục tăng, như chúng tôi đã viết trong báo cáo này .

Chất xúc tác quan trọng cho cặp AUD / USD vào tối qua là số lượng việc làm của Úc cũng gây thất vọng khi nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu nền kinh tế Úc có thể thêm 35,5 nghìn việc làm trong tháng 8 sau khi giảm hơn 40 nghìn việc làm trong tháng trước. Nhưng thực tế, chỉ đạt được con số dừng ở mức 33,5 nghìn việc làm.

Họ cũng kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp của nước này không thay đổi ở mức 3,4% trong tháng 8, nhưng thực tế ở mức 3.5%. Ngoài ra, các nhà phân tích kỳ vọng rằng tỷ lệ tham gia tăng từ 66,4% lên 66,6%. Những con số này sẽ cung cấp thêm thông tin về tình trạng của nền kinh tế Úc.

Tuần trước, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,50% khi tiếp tục chống lại lạm phát đang tăng vọt.

Giá AUD / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ được công bố vào tối nay. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ tăng 0,2% trong tháng 8 khi lạm phát giảm bớt. Tỷ lệ sa lõi dự kiến sẽ giảm từ 0,4% xuống 0,1%.

Nhận định kỹ thuật AUDUSD

Trong khi các cặp GU hay EU đều cho tín hiệu hồi mạnh sau khi DXY điều chỉnh, thì cặp tiền AU lại gần như đứng yên, lực hồi yếu sau cú giảm giá mạnh vào đầu tuần. Cặp tiền này vẫn đang giao dịch gần đáy cũ tại vùng 0.6720. Nó khá gần với vùng hỗ trợ cứng mức 0.668.

Kháng cự 0.6770 sẽ đóng vai trò là vùng quan trọng, nếu vượt qua thì AU mới có cơ hội tăng tiếp trong tuần này. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá vẫn là chủ đạo, do đó chỉ nên chờ sell cặp tiền này khi nó hồi lên các vùng kháng cự.

Kháng cự cần chú ý: 0.6770- 0.682

Hỗ trợ cứng : 0.670 – 0.6620

Bài viết liên quan