Dự báo AUD / USD trước quyết định tỷ giá RBA

tuyennt 31/10/2022
  • Giá AUD / USD đã giảm nhẹ vào thứ Hai.
  • Tập trung chuyển sang quyết định lãi suất RBA sắp tới.
  • Các nhà kinh tế kỳ vọng một đợt tăng lãi suất 0,25% nữa.

Giá AUD / USD đã giảm nhẹ trước quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Nó giảm xuống mức thấp 0,6385, thấp hơn khoảng 2% so với điểm cao nhất trong tuần trước,

Quyết định lãi suất RBA

RBA sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba và đưa ra quyết định rất được mong đợi của mình. Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,25%. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là cuộc họp thứ hai liên tiếp mà ngân hàng này tăng 25 điểm cơ bản.

Một số nhà phân tích tin rằng RBA sẽ tăng 0,50% để chống lại lạm phát cao. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát của Úc đã tăng 7,3% trong quý thứ ba, như chúng tôi đã viết ở đây . Trong ngân sách của mình vào tuần trước, Thủ quỹ của Australia, Jim Chalmers, nói rằng ông tin rằng lạm phát sẽ kết thúc năm ở mức khoảng 7,7%.

RBA đang chiến đấu hai trận chiến cùng một lúc. Thứ nhất, nó đang cố gắng giảm lạm phát, mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ. Đồng thời đấu tranh ngăn chặn tình trạng suy thoái dẫn đến mất việc làm.

Dữ liệu gần đây cho thấy lãi suất cao đang có tác động đến nền kinh tế Úc. Giá nhà đã giảm mạnh do nhu cầu giảm dần. Đồng thời, doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,6% trong tháng 9 trong khi tăng trưởng tiền lương chậm lại.

AUD / USD cũng sẽ phản ứng với một đợt tăng lãi suất tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% trong cuộc họp này. Một Fed diều hâu sẽ báo hiệu sự khác biệt giữa Fed và RBA.

Một tin tức quan trọng khác về AUD là số liệu kinh tế Trung Quốc mới nhất. PMI sản xuất của Trung Quốc giảm từ 50,1 xuống 49,2 trong khi PMI phi sản xuất giảm xuống 48,7. PMI tổng hợp giảm xuống 49.

Dự báo AUD / USD

Xét về dài hạn, cặp tiền này vẫn đang trong xu hướng giảm giá. trong tuần trước cặp tiền này liên tục hồi phục và nó đã có phản ứng giảm giá ngay khi chạm tới vùng kháng cự cứng tại 0.653. Ở thời điểm này, AUDUSD đang giao dịch tại vùng giá hỗ trợ quan trọng 0.638. Nếu thủng vùng này, cặp tiền sẽ quay lại xu hướng giảm giá. Nó sẽ hướng về đáy cũ tại các mức 0.628 và 0.6200.

Ở thời điểm này, nó chưa xuất hiện các dấu hiệu hồi phục tại vùng hỗ trợ, do đó vẫn cần quan sát thêm tín hiệu. Đồng thời, quan sát tiếp hành động giá của DXY khi nó đang hồi phục và tiến gần tới kháng cự 111.7

Tuần này sẽ là tuần biến động mạnh với các cặp tiền tệ.

Chiến lược tham khảo:

Sell AUDUSD tại vùng 0.648-0.6500, sl 40pip, tp về 0.628 và 0.620

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…