Dự báo AUD / USD: xu hướng tăng vẫn còn nguyên sau những phút RBA diều hâu

tuyennt 19/10/2021

– Tỷ giá AUD / USD tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 7/9.
– Nó đã tăng hơn 3,8% trong tháng này.
– Xu hướng tăng sẽ tiếp tục sau phút RBA.

Cặp AUD / USD cặp nhảy đến mức cao nhất kể từ tháng 7 khi các nhà đầu tư đã phản ứng với những phút mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 0,7445, cao hơn khoảng 3,85% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Quyết định của RBA

RBA đã tiến hành cuộc họp hàng tháng vào đầu tháng này. Trong đó, ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và các công cụ ứng phó với đại dịch khác. Ngân hàng sau đó đã công bố biên bản cuộc họp vào sáng thứ Ba.

Biên bản có vẻ tương đối hớ hênh. Ví dụ, họ chỉ ra rằng sự gia tăng nhanh chóng của việc tiêm chủng sẽ khiến các hạn chế được dỡ bỏ sớm hơn dự kiến. Do đó, ngân hàng hiện kỳ ​​vọng rằng nền kinh tế sẽ trở lại con đường phát triển vào nửa cuối năm tới.

Họ trích dẫn dữ liệu kịp thời về tính di động cho thấy mức tiêu thụ đã ổn định vào cuối tháng 9. Ngoài ra, ngân hàng kỳ vọng rằng chi tiêu của người tiêu dùng cũng sẽ tăng lên khi có nhiều người Úc chi tiêu số tiền họ tiết kiệm được trong thời gian đóng cửa. Tuy nhiên, ngân hàng ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất vào năm 2024, và nói rằng :

“Sẽ không tăng tỷ giá tiền mặt cho đến khi lạm phát thực tế ổn định trong phạm vi mục tiêu 2 đến 3%. Kịch bản trọng tâm của nền kinh tế là điều kiện này sẽ không được đáp ứng trước năm 2024 ”.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá AUD / USD sẽ là giấy phép xây dựng của Mỹ và dữ liệu khởi công nhà ở. Các con số dự kiến ​​cho thấy rằng số lượng xây dựng bắt đầu giảm trong tháng 9 trong khi nhà ở bắt đầu tăng trở lại trong cùng thời kỳ. Lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ tương đối mạnh vì lãi suất thấp và tiết kiệm cao trong thời kỳ đại dịch.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp AUD / USD đã ở trong một xu hướng tăng giá trong vài tuần qua. Sự phục hồi đã tăng tốc khi giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự tại 0,7312. Hiện tại, nó đang tiến gần tới vùng kháng cự quan trọng tiếp theo tại 0.7466. Đây là vùng có thể khiến giá sideway hoặc sẽ điều chỉnh giảm sâu hơn. Vùng kháng cự này chính là đỉnh cao nhất vào đầu tháng 9 vừa qua. Do đó, trong ngắn hạn nhà đầu tư có thể canh sell tại vùng này khi thấy các cặp nến đảo chiều tại H4.

Tuy nhiên, để an toàn hơn và giao dịch theo xu hướng hiện tại thì nhà đầu tư nên chờ đợi buy tại các vùng hỗ trợ khi giá thoái lùi giảm. Vùng buy tiềm năng là đáy của ngày hôm qua tại 0.7380, hoặc giá phá mạnh qua vùng kháng cự 0.7466 thì buy. Mục tiêu tiếp theo sẽ là vùng kháng cự 0.7577.

Bài viết liên quan