Dự báo chỉ số đô la Mỹ DXY

tuyennt 22/10/2021

Chỉ số đô la Mỹ trong hôm nay vẫn ở trong 1 biên độ hẹp khi các nhà đầu tư phản ánh về các tuyên bố thất nghiệp ban đầu tương đối mạnh của Hoa Kỳ và dữ liệu bán nhà. Chỉ số đang giao dịch ở mức 93.70.

Tuyên bố thất nghiệp và bán nhà hiện có

Chất xúc tác lớn nhất cho chỉ số đô la Mỹ vào thứ Năm là những con số tuyên bố thất nghiệp ban đầu mới nhất. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp sau đại dịch là 290 nghìn vào tuần trước. Đây là một hiệu suất tốt hơn so với mức tăng 296k của tuần trước. Nó cũng tốt hơn so với ước tính trung bình là 300k.

Dữ liệu khác cho thấy rằng các yêu cầu tiếp tục đã giảm từ 2,6 triệu xuống 2,48 triệu vào tuần trước. Các nhà phân tích kỳ vọng mức giảm khiêm tốn là 2,55 triệu. Vào thời điểm cao điểm của đại dịch, Hoa Kỳ có hơn 20 triệu người nộp đơn xin thất nghiệp.

Những con số này cùng với thực tế là tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,8% là những tín hiệu cho thấy thị trường lao động đang được thắt chặt. Ngoài ra, dữ liệu gần đây cho thấy Hoa Kỳ có hơn 10 triệu vị trí tuyển dụng.

Do đó, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt sớm hơn dự kiến. Bên cạnh đó, giá tiêu dùng cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2,0%. Những mức giá này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi các thách thức về chuỗi cung ứng vẫn còn.

Chỉ số đô la Mỹ cũng tăng sau dữ liệu nhà đất tăng mạnh. Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, doanh số bán nhà hiện có đã tăng lên hơn 6,29 triệu trong tháng Chín. Đây là một hiệu suất tốt hơn so với mức 5,88 triệu trước đó và mức dự kiến ​​là 6,09 triệu. Do đó, lĩnh vực nhà ở đang bị thắt chặt và giá cả tăng vọt là một lý do khác khiến Fed có thể bình thường hóa sớm hơn.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Sau gần 2 tuần liên tục điều chỉnh giảm, chỉ số đô la Mỹ DXY đang được hỗ trợ tốt tại vùng giá 93.50. Nó đã hình thành mô hình 2 đáy và sự phân kỳ tăng ở MACD. Nó cũng cho tín hiệu tăng giá tích cực tại H4, khi xuất hiện nến nhấn chím tăng. Hiện tại, nó đang gặp khó khăn để tăng cao hơn qua vùng 93.70. Tuy nhiên, theo chúng tôi nhận định, DXY sẽ sớm vượt qua vùng này để tăng cao hơn lên 94.20.
Nếu giá đổi hướng, giảm lại về vùng 93.50 thì khả năng cao nó sẽ tiếp tục giảm sâu hơn. Nhưng kịch bản này khá thấp để xảy ra.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…