Dự báo chỉ số đô la Mỹ (DXY): rọng tâm là thảm họa của Fed và Evergrande

tuyennt 20/09/2021

– Chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh khi các nhà đầu tư tập trung vào các thảm họa của Evergrande.
– Thị trường cũng đang tập trung vào quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang.
– Fed có thể sẽ giữ nguyên lãi suất và đưa ra các tín hiệu về việc giảm dần mua tài sản.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về rủi ro lây lan khi cuộc khủng hoảng Evergrande tiếp tục. Chỉ số này đã tăng lên mức cao 93,24 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 8.

Evergrande và Cục Dự trữ Liên bang

Các chất xúc tác lớn nhất cho chỉ số đô la Mỹ trong tuần này sẽ là cuộc khủng hoảng Evergrande đang diễn ra và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang.

Evergrande, nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc, đã gây chú ý trong vài tuần qua vì cuộc khủng hoảng nợ đáng kể của nó. Công ty có khoản nợ trị giá hơn 305 tỷ USD, trở thành nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất trên thế giới.

Thật không may, công ty đã không thể trả hầu hết các khoản nợ của mình , dẫn đến tình trạng khủng hoảng tiền mặt trong tổ chức. Nó đã phải vật lộn để bán được nhà vào tháng 9, đây thường là tháng dẫn đầu đối với các nhà phát triển.

Đồng thời, nó đã dừng hoạt động ở hầu hết các dự án chưa hoàn thành của mình trong khi các bên cho vay ngừng cho vay. Trong một tuyên bố vào tuần trước, công ty nói rằng họ đã thuê các công ty tái cấu trúc để cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng của mình.

Sự sụp đổ của Evergrande sẽ gây tăng giá cho chỉ số đô la Mỹ. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà đầu tư có xu hướng đổ xô đến nơi trú ẩn an toàn khi những rủi ro lớn xuất hiện.

Tiếp theo, Chỉ số DXY cũng sẽ phản ứng với quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​vào thứ Tư tuần này. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và gửi tín hiệu rõ ràng hơn về kế hoạch cắt giảm.

Trong một tuyên bố vào tháng trước, Jerome Powell nói rằng ông tin rằng ngân hàng sẽ bắt đầu giảm lượng mua hàng tháng vào cuối năm nay. Thông điệp này đã được các quan chức Fed khác như John Williams, Raphael Bostic và Eric Rosengreen nhắc lại.

Chỉ số đô la Mỹ cũng sẽ phản ứng với dữ liệu nhà ở mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Chính phủ sẽ công bố việc bắt đầu xây dựng nhà ở, giấy phép xây dựng và số lượng bán nhà hiện có.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Vào thứ 6 tuần trước, DXY đã có sự tăng đột biến khi phá mạnh qua vùng kháng cự 93.15 bằng 1 cây nến H4 thân dài. Hiện tại nó đang giao dịch ở mức 93.30. Nó có khả năng cao sẽ quay lại backtest vùng 93.15 trước khi tăng cao hơn lên vùng 93.70.
Vùng kháng cự 93.70 sẽ là vùng kháng cự mạnh, nơi giá có thể đảo chiều, điều chỉnh sâu sau 1 quá trình tăng giá của DXY kéo dài từ đầu tháng 9 tới nay tại vùng 91.90.
Do đó, mục tiêu của DXY vẫn là tăng lên, hướng lên mốc 93.70 trong tuần này.

Bài viết liên quan