Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước các quyết định về tỷ giá của BOC và ECB

tuyennt 06/09/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã chịu áp lực lớn sau dữ liệu NFP hỗn hợp.
– Các con số cho thấy nền kinh tế chỉ có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng Tám.
– Tuy nhiên, thị trường lao động đang bị đánh giá chặt chẽ bởi số lượng người thất nghiệp ban đầu và tỷ lệ thất nghiệp.

Chỉ số đô la Mỹ giảm vào thứ Sáu sau khi số lượng việc làm tương đối hỗn hợp của người Mỹ . Chỉ số này đang giao dịch ở mức 92,11 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp của tuần trước là 91,95 đô la.

Dự báo hàng tuần của chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số DXY gặp khó khăn vào thứ Sáu khi Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 8. Các con số cho thấy thị trường lao động tuyển dụng của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 8 ngay cả khi nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công.

Nền kinh tế có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng 8, thấp hơn đáng kể so với mức tăng hơn 1,1 triệu của tháng trước. Dữ liệu cũng thấp hơn đáng kể so với ước tính của hôm thứ Tư là hơn 374 nghìn.

Tuy nhiên, các khu vực khác của thị trường lao động vẫn mạnh ở mức khiêm tốn. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 5,4% trong tháng Bảy xuống 5,2% trong tháng Tám. Đây là tỷ lệ thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ngoài ra, các con số tiết lộ rằng tiền lương đã tăng với tốc độ hàng năm là 4,3% trong tháng 8 sau khi tăng 4,0% trong tháng 7. Tỷ lệ tham gia tăng 6,7%.

Những con số này, cùng với tỷ lệ tuyển dụng cao và số người thất nghiệp ban đầu giảm cho thấy thị trường lao động nói chung vẫn mạnh ngay cả sau dữ liệu việc làm đáng thất vọng.

Tuần này, chỉ số đô la Mỹ sẽ phản ứng với các con số và sự kiện kinh tế từ các khu vực khác trên thế giới. Các động thái quan trọng nhất sẽ là quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm. Đây sẽ là một con số quan trọng vì đồng euro là thành phần lớn nhất của DXY. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ECB sẽ trở nên hiếu chiến một chút được công bố vào thứ Năm.

Các con số khác sẽ thay đổi DXY sẽ là dữ liệu GDP của Nhật Bản và Eurozone sẽ được đưa ra vào thứ Ba và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) dự kiến ​​vào thứ Tư tới đây.

Phân tích kỹ thuật DXY

Sau khi hoàn thành mô hình vai đầu vai thuận vào thứ 6 tuần trước, DXY đã bị giảm khá mạnh về 91.90 sau khi phá đường viền cổ 92.50. Momen giảm của DXY tính từ ngày 20/8 đến nay là mạnh. Trong ngắn hạn, DXY có thể lên backtest lại vùng 92.50. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, 4 cây nến H4 của DXY đều màu xanh tích cực tăng, do đó, trong tuần này DXY sẽ hướng mục tiêu lên 92.50 trước khi giảm trở lại trong tuần sau.

Mục tiêu giảm của DXY sẽ là các vùng hỗ trợ 91.80-91.65. Đây là các vùng hỗ trợ cứng cũng là vùng mục tiêu bằng chiều cao mô hình vai đầu vai, nơi DXY sẽ phục hồi trợ lại.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…