Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 09/06/2022

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng chậm trong vài ngày qua.
– Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ.
– Giá xăng đang ở mức trung bình $ 5 ở Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang trong chế độ hợp nhất trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ . Nó đang được giao dịch ở mức $ 102,70, nơi mà nó đã ở trong vài ngày qua. Mức giá này thấp hơn khoảng 2,50% so với mức cao nhất trong tháng Năm.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước

Chỉ số đô la Mỹ đã củng cố gần đây khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng vẫn ở mức cao nhất trong 40 năm là 8,3%. Trên cơ sở hàng tháng, họ tin rằng lạm phát của nước này đã tăng từ 0,3% lên 0,7%. Chính xác, họ kỳ vọng rằng giỏ hàng đã tăng từ 289 đô la lên 291 đô la.

Loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát giảm từ 6,2% xuống 5,9% trên cơ sở năm. Trên cơ sở tháng trước, họ kỳ vọng lạm phát giảm từ 0,6% xuống 0,5%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lo lắng về tình trạng lạm phát. Một số nhà phân tích cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng khi giá xăng dầu đang tăng cao. Giá xăng trung bình gần $ 5, mức cao kỷ lục.

Những người khác tin rằng lạm phát đang đạt đến đỉnh điểm. Họ trích dẫn tuyên bố gần đây của Target, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty cho biết sẽ bắt đầu giảm giá cho những trường hợp dự trữ quá nhiều trong thời gian đại dịch.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ được đưa ra vài ngày sau dữ liệu việc làm gần đây của Mỹ . Các con số cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đang dao động gần mức thấp nhất trong kỷ lục khi các nhà tuyển dụng thêm hơn 390 nghìn việc làm.

Do đó, với tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát tăng cao, các nhà phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục thắt chặt. Trường hợp cơ bản là ngân hàng sẽ đưa ra ba đợt tăng lãi suất 0,50% trong các cuộc họp sắp tới và tiếp tục thắt chặt định lượng.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la 1 lần nữa lại có phản ứng tăng giá sau khi chạm tới vùng hỗ trợ cứng tại mức 102.2. Trước đó, vùng 102.2 là kháng cự cứng đối với DXY. Với việc có phản ứng tăng giá mạnh tại vùng hỗ trợ, DXY sẽ tăng lên tiếp tục và mục tiêu hướng lên mức kháng cự tiếp tại 103.
Cũng cần lưu ý rằng, tại biểu đồ H4, DXY đang đi trong mô hình nêm tăng, nó giống như mô hình lá cờ. Hãy lưu ý mô hình này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…