Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước quyết định của Fed

tuyennt 13/12/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng sideway trước quyết định của FOMC.
– Fed dự kiến ​​sẽ thắt chặt hơn vì lạm phát tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm.
– Lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang trong xu hướng sideway trước một tuần tương đối bận rộn khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác sẽ đưa ra quyết định của họ. Chỉ số đang giao dịch ở mức 96,18 đô la, mức đã tăng trong vài ngày qua.

Quyết định trước của Cục Dự trữ Liên bang

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi Mỹ công bố số liệu lạm phát mạnh. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 6,8%. Như vậy, những con số này đã chứng minh rằng Cục Dự trữ Liên bang đã sai lầm về tính chất nhất thời của lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, cũng tăng lên gần 5%.

Sự tập trung bây giờ chuyển sang tuần tương đối bận rộn phía trước. Vào thứ Ba, Mỹ sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất. Số liệu lạm phát tại nhà máy dự kiến ​​cho thấy giá đã tăng hơn 9% trong tháng 11.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ của mình. Các nhà phân tích cho rằng đây sẽ là quyết định quan trọng nhất trong năm.

Họ kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tiếp tục những gì đã bắt đầu vào tháng 11. Trong cuộc họp chính sách tiền tệ vừa qua, ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất. Đồng thời, nó cũng quyết định bắt đầu thu nhỏ lượng mua tài sản khoảng 15 tỷ USD. Mục tiêu là kết thúc việc mua hàng vào giữa năm sau.

Giờ đây, các nhà phân tích tin rằng Fed sẽ quyết định giữ nguyên lãi suất và sau đó điều chỉnh việc mua tài sản. Ngân hàng sẽ báo hiệu rằng họ sẽ kết thúc chính sách nới lỏng định lượng trong quý đầu tiên của năm.

Đồng thời, ngân hàng sẽ báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất trong năm tới. Chỉ số đô la cũng sẽ phản ứng với các quyết định lãi suất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Dự báo chỉ số đô la

Trong ngày giao dịch đầu tuần, chỉ số đô la đã có phản ứng tăng giá nhẹ trong vài giờ qua, nó đang ở mức 96.20 và tiến gần hơn tới đường kháng cự là trendline ngay phía trên, nó gần với đỉnh cũ tại 96.4. Tới vùng kháng cự này, giá có thể sẽ điều chỉnh tiếp khi trước đó, DXY đã chạm 2 lần tới đường trendline này nhưng đều giảm. Hỗ trợ cứng cho DXY ở thời điểm hiện tại là vùng hỗ trợ 95.5.
Nếu DXY vượt qua đường kháng cự là trendline, nó sẽ đối diện với kháng cự cứng hơn tại 96.6. Đây chính là vùng giá mà DXY đã thất bại trước đó, khiến nó giảm mạnh về hỗ trợ 95.5.
Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi các giao dịch tại các vùng breakout. Đặc biệt là tuần này có rất nhiều tin tức quan trọng được công bố.
Dự kiến, DXY sẽ có pha giảm điểm tiếp tục về lại vùng hỗ trợ 95.5.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…