Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước tin NF tuần này

tuyennt 30/08/2022

Về cơ bản

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ khi sự biến động trên thị trường tài chính giảm nhẹ vào thứ Ba và ngược lại các hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ như chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã phục hồi trở lại sau khi giảm trong hai ngày liên tiếp.

Sự sụt giảm hiện tại có khả năng là do chốt lời sau khi chỉ số đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 20 năm vào thứ Hai. Về mặt lịch sử, các tài sản tài chính có xu hướng rút lui sau khi chạm mốc quan trọng.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số DXY sẽ là dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sắp tới. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy niềm tin của nước này được cải thiện nhẹ trong tháng 8. Chính xác, họ tin rằng niềm tin đã cải thiện từ 95,5 trong tháng Bảy lên 97,6 vào tháng Tám.

Điều này xảy ra do giá xăng dầu giảm. Sau khi tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 5 đô la vào tháng 6, giá xăng đã giảm xuống dưới 4 đô la. Đây là một điều quan trọng vì xăng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng nhất gây ra lạm phát ở Mỹ.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là số lượng việc làm sắp tới của người Mỹ. Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy Mỹ có hơn 10 triệu vị trí tuyển dụng trong tháng Bảy.

Vào thứ Tư, ADP sẽ công bố ước tính của mình về việc bổ sung việc làm trong tháng Tám, sau đó là con số bảng lương phi nông nghiệp chính thức vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la Mỹ tiếp tục có sự thoái lùi nhẹ trong phiên Á sáng nay khi nó tiếp tục thất bại tại vùng kháng cự cứng 109.2. chỉ số đô la đã tạm thời thoái lùi khi giảm về mức 108.4 và có sự hồi phục trong phiên Mỹ. Nó đang trên đà tăng trở lại và có thể lên tới vùng kháng cự 109.2 một lần nữa. Lực tăng đang mạnh, do đó DXY sẽ sớm tới vùng kháng cự.

Trong dài hạn, vùng kháng cự 109.2 là mốc quan trọng, nếu như nó vượt qua, thì DXY sẽ chinh phục mức tiếp theo tại 120.00.
Các sự điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn có thể xảy ra nếu DXY tiến lại mốc 109.2. Nó cần được xác nhận khi xuất hiện các cặp nến đảo chiều tại vùng kháng cự này.

Bài viết liên quan