Dự báo EUR / USD: Quyết định của ECB và xem trước cuộc họp Eurogroup

tuyennt 10/03/2022

– Cặp EUR / USD đã tăng trở lại vào thứ Tư trước quyết định của ECB.
– Ngân hàng nghe có vẻ ôn hòa một chút vì cuộc khủng hoảng Ukraine.
– Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất.

Cặp EUR / USD giữ ổn định vào sáng thứ Năm khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp Eurogroup sắp tới và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Nó đang giao dịch ở mức 1.1051, cao hơn khoảng 2,3% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Quyết định của ECB và cuộc họp Eurogroup

Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn vào thứ Năm để thảo luận về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine và chính sách năng lượng của khu vực . Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các giải pháp khả thi để chấm dứt sự phụ thuộc vào ngành dầu khí của Nga.

Quan trọng nhất, các nhà lãnh đạo sẽ cân nhắc về chính sách kích thích tiềm năng khi lo ngại gia tăng rằng khu vực có thể tiến tới suy thoái khi chi phí năng lượng tăng.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ có vẻ thận trọng một chút vì tình trạng của nền kinh tế.

Lý tưởng nhất, đây sẽ là thời điểm thích hợp để ECB khởi động. Bên cạnh đó, lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã vọt lên mức cao kỷ lục trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kỷ lục.

Thách thức lớn nhất mà ngân hàng phải đối mặt là cuộc khủng hoảng đang diễn ra sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của khu vực khi lạm phát gia tăng và những thách thức về hậu cần tiếp tục diễn ra. Do đó, một chính sách thắt chặt tích cực có thể sẽ có tác động đến quá trình phục hồi chung.

Động lực quan trọng khác của cặp EUR / USD sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao trong tháng Hai.

Chính xác, họ cho rằng lạm phát tiêu dùng tăng lên 7,9% vào tháng 2 trong khi CPI lõi giảm nhẹ xuống 5,9%. Tệ hơn nữa, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn bây giờ khi giá cả hàng hóa tăng mạnh. Ví dụ, lúa mì và khí đốt tự nhiên đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, Fed có thể sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong tuần tới.

Dự báo EUR / USD

Tại biểu đồ ngày, xu hướng chính của EU vẫn là xu hướng giảm, trong 2 ngày qua khi chạm tới vùng hợp lưu tại 1.0823, EU đã có sự hồi phục và hồi phục khá mạnh. Tuy nhiên, sự hồi phục này sẽ gặp kháng cự tiếp theo tại vùng 1.1111 và có thể khiến EU điều chỉnh giảm trở lại.


Tuy nhiên, trong ngắn hạn vẫn có thể canh buy lên tiếp tục đối với tỷ giá này khi dấu hiệu hồi phục là chưa dừng lại vì nó có thể tăng cao hơn nữa lên vùng 1.1200.

Bài viết liên quan