Dự báo EUR / USD trước lời khai của Powell và Yellen

tuyennt 23/03/2021

– Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm trước lời chứng của Jerome Powell và Janet Yellen.
– Hai người dự kiến ​​sẽ nói về kế hoạch phục hồi của họ và thị trường trái phiếu.
– Cặp tỷ giá có thể tiếp tục giảm khi mục tiêu gấu di chuyển xuống dưới 1.1850.

Giá EUR / USD giảm do thị trường tiếp tục lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế châu Âu. Họ cũng đang tập trung vào lời khai sắp tới của Jerome Powell và Janet Yellen tại Quốc hội.

Lo ngại về sự phục hồi của EU

Tỷ giá EUR / USD đang giảm do lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế EU tiếp tục gia tăng. Điều này xảy ra khi số ca nhiễm coronavirus mới tiếp tục tăng lên, khiến một số quốc gia phải ra lệnh ngừng hoạt động.

Tại Đức, Angela Merkel nói rằng đất nước sẽ rơi vào tình trạng khóa cứng kéo dài đến lễ Phục sinh. Điều này có nghĩa là tất cả các cửa hàng sẽ đóng cửa từ ngày 1 đến ngày 18 tháng 4 để ngăn chặn sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng. Quốc gia này cũng sẽ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả du khách.

Các quốc gia khác như Pháp, Ba Lan và Tây Ban Nha cũng đã đưa ra một số hạn chế. Điều này đang xảy ra khi các nước EU tiếp tục triển khai vắc-xin coronavirus. Các nhà lãnh đạo của khối cũng sẽ họp vào cuối tuần này để thảo luận xem liệu khối có chuyển giao loại vắc xin do AstraZeneca sản xuất cho Vương quốc Anh hay không.

Tỷ giá EUR / USD cũng đang giảm do đồng đô la Mỹ yếu khi các nhà giao dịch ngoại hối chờ đợi lời chứng của quốc hội rằng Jerome Powell và Janet Yellen sẽ tham gia. Theo Wall Street Journal, Powell sẽ nói về những hành động mà Fed đã thực hiện và sự phục hồi đang diễn ra. Giống như ông đã làm vào tuần trước sau quyết định lãi suất của Fed , ông sẽ cảnh báo rằng tốc độ tăng trưởng không đồng đều và cần nhiều hỗ trợ hơn nữa.

Anh ta sẽ làm chứng vào thời điểm khi thị trường lợi tức trái phiếu đã nguội. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống còn 1,65%, thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là 1,74%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm và 5 năm cũng lần lượt giảm xuống 2,36% và 0,145%.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá EUR / USD đã chịu nhiều áp lực trong thời gian gần đây. Nó đang giao dịch ở mức 1.1878, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất của tuần trước là 1.1990. Do đó, cặp tỷ giá có thể sẽ tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu vào mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo tại 1.1835, hình thành sóng C giảm .

`

Bài viết liên quan