Dự báo EUR/USD trước quyết định lãi suất của ECB

tuyennt 16/03/2023
  • EUR/USD tăng lên khi điều kiện thị trường được cải thiện vào buổi sáng.
  • Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã cung cấp cho Credit Suisse quyền tiếp cận 50 tỷ đô la.
  • Tỷ giá tiếp theo sẽ phản ứng với quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Giá EUR/USD tăng nhẹ trở lại khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Cặp tiền này cũng tăng nhẹ khi các nhà giao dịch đánh giá tác động của gói cứu trợ mới của Credit Suisse. Nó được giao dịch ở mức 1,0627, cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong tối qua là 1,0522.

Xem trước quyết định của ECB

Ủy ban ECB sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Năm. Đây sẽ là một cuộc họp được theo dõi chặt chẽ vì tình trạng đang diễn ra của thị trường tài chính nơi rủi ro vẫn ở mức cao, 

Hầu hết những rủi ro này bắt đầu vào tuần trước khi hai ngân hàng Mỹ  Silicon Valley Bank và Signature phá sản. Cục Dự trữ Liên bang và FDIC đã phải cứu trợ những người gửi tiền không được bảo hiểm của hai ngân hàng. Cổ phiếu ngân hàng trong khu vực đã thoái lui mạnh trong vài ngày qua.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng leo thang vào thứ Tư khi Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê Út cảnh báo rằng họ sẽ không cung cấp thêm thanh khoản cho Credit Suisse. Kết quả là, hầu hết các cổ phiếu ngân hàng châu Âu đã bị đình trệ khi cổ phiếu của họ lao dốc. 

Do đó, ECB sẽ phải cân bằng nhu cầu chống lạm phát tăng cao với nhu cầu ổn định tài chính. Để làm được điều đó, ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,25%, thấp hơn mức lãi suất đã hướng dẫn trước đó là 0.5%. 

ECB sẽ là chất xúc tác cho cặp EUR/USD vào tối. Tiếp theo, động lực lớn nhất sẽ là các hành động vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang và tâm lý rủi ro tổng thể trên thị trường. Rủi ro thị trường tăng cao sẽ đẩy các nhà đầu tư đến với sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Dự báo EUR/USD

Cặp tiền này vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi bị bán tháo mạnh vào tối qua, hiện tại chưa có dấu hiệu quay đầu giảm trở lại, và vùng thoái lùi cũng chạm fibo 0.5. 

Do đó, muốn sell EU trở lại chúng ta cần theo dõi hành động tiếp theo tại 2 vùng 1.064 và 1.066. Đây là 2 vùng kháng cự mạnh.

Khối order block của EU nằm ở vùng 1.0550, nếu giá về vùng này thì buy.

Range giao dịch nằm trong biên độ 1.055 và kháng cự 1.0640/60.

Bài viết liên quan