Dự báo EUR/USD, xu hướng giảm mạnh vẫn còn là chủ đạo

tuyennt 08/03/2022

– Cặp EUR / USD đã bị bán tháo sâu trong vài tháng qua.
– Nó đang giảm vì EU tiếp xúc với Nga.
– Mô hình cốc và tay cầm ngược dự báo giảm sâu hơn.

Đồng euro đã giảm mạnh trong vài ngày qua do lo ngại về nền kinh tế châu Âu vẫn còn. Tỷ giá EUR / USD đã giảm trong sáu ngày liên tiếp qua và đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ năm 2020.

Xu hướng tương tự cũng được nhìn thấy giữa các cặp khác. Tỷ giá EUR / CHF đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015 trong khi EUR / CAD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017.

Tăng trưởng kinh tế Châu Âu

Nguyên nhân chính khiến đồng euro lao dốc là do nền kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. Trong hai tuần qua, Nga tiếp tục xâm lược đất nước, dẫn đến các lệnh trừng phạt đáng kể.

Do đó, có những lo ngại về lạm phát đình trệ khi cuộc xâm lược tiếp tục. Ví dụ, các nhà phân tích tin rằng lạm phát của khối sẽ vẫn ở mức cao trong những tháng tới. Đầu tiên, dầu thô đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm trong khi khí đốt của châu Âu đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại.

Đáng buồn thay, điều này đang xảy ra vào thời điểm lạm phát châu Âu đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại. Như vậy, khả năng tiếp tục leo thang sẽ tăng lên.

Do đó, có những lo ngại về lạm phát đình trệ , xảy ra khi lạm phát cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế chậm lại. Trong giai đoạn như vậy, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ rất vất vả để can thiệp.

Việc tăng lãi suất có thể hơi khó thực hiện nếu không ảnh hưởng đến nền kinh tế của khối. Đồng thời, việc cắt giảm tỷ giá sẽ dẫn đến lạm phát của người tiêu dùng và người sản xuất cao hơn.

Tỷ giá EUR / USD đang giảm do nhu cầu tăng đối với đồng đô la Mỹ, vốn thường được coi là nơi trú ẩn an toàn. Chỉ số đô la đã leo lên mức cao nhất trong nhiều tháng, khi các nhà đầu tư dự đoán về một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn.

Dự báo EUR / USD

Tại biểu đồ tuần, tỷ giá EU đã giảm liên tục trong thời gian qua, sau khi nó phá thủng vùng 1.1660 vào cuối tháng 12/2021. Ở thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.080, đây là vùng hợp lưu giữa đường trendline và vùng hỗ trợ như trên biểu đồ nhà đầu tư có thể thấy.
Với việc hợp lưu tại vùng này, chúng tôi sẽ chờ đợi các tín hiệu hồi phục và buy lên từ vùng hỗ trợ 1.080.
Đồng thời, biểu đồ giá tuần đã tạo ra mô hình chiếc cốc, đường viền cổ là vùng hỗ trợ 1.080 và nếu nó hồi phục giá từ vùng hỗ trợ này, mô hình tay cầm có thể sẽ được hình thành.
Do đó, cần quan sát tín hiệu EU trong thời gian tiếp theo.

Tại biểu đồ H4, giá cũng đang tích lũy khi gặp vùng hỗ trợ 1.080, và chưa có dấu hiệu hồi phục tại các khung thời gian nhỏ hơn.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể chờ đợi thêm để buy đối với cặp EU này.

Bài viết liên quan