Dự báo EURUSD sau dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

tuyennt 14/04/2023
  • Đồng Đô la Mỹ sụt giảm sau dữ liệu kinh tế của Mỹ.
  • Đồng Euro vẫn ổn định khi thị trường chứng kiến nhiều đợt tăng lãi suất hơn từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

EUR/USD có mức đóng cửa hàng ngày cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022 và là mức tăng hàng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ 5. Cặp tiền tệ này đang tìm kiếm các mức cao hơn khi đợt phục hồi diễn ra, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng Đô la trên diện rộng và cũng bởi đồng Euro mạnh hơn. Giá cổ phiếu tăng mạnh trên Phố Wall.

Dữ liệu từ Mỹ làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể nâng lãi suất lần cuối vào tháng 5 hoặc giữ nguyên. Chỉ số giá sản xuất (PPI), thước đo lạm phát bán buôn, đã giảm 0,5% trong tháng 3, so với kỳ vọng về một chỉ số không thay đổi. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cơ bản giảm 0,1%. Một báo cáo khác cho thấy Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 4 là 239.000, trên mức mong đợi và đánh dấu mức cao nhất trong nhiều tháng. Nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6, với Doanh số bán lẻ và Sản xuất công nghiệp.

Đồng Euro vẫn nằm trong số các đồng tiền mạnh nhất khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật

Tỷ giá EURUSD tiếp tục đạt mức cao mới trong ngày hôm nay khi đang giao dịch tại 1.1067. Xu hướng tại H4 vẫn là tăng giá. Nó cũng đã xác nhận phá vỡ cấu trúc vào ngày hôm qua, do đó nên tiếp tục buy EURUSD .

Trong quá khứ, cặp tiền này cũng để lại khối Order block giảm chưa được khai thác tại 1.1155. Do đó, việc nó đang tiến gần tới khối order block giảm này là điều cần chú ý.

Tại M15, giá cũng đã phá cấu trúc trong sáng nay, báo hiệu đà tăng tiếp tục. Trong quá trình tăng giá, nó cũng để lại các khối order block chưa khai thác tại 1.1015 và 1.0985. Nếu giá có quay trở lại 2 vùng này thì buy.

Nhưng gần hơn, đang có 1 vùng demand gần nhất tại 1.1050. Có thể chờ buy vùng này trước 2 khối OB kia.
Mục tiêu vẫn là vùng 1.1155.

Bài viết liên quan