Dự báo GBP / USD: đây là lý do tại sao đồng bảng Anh đang tăng giá

tuyennt 08/10/2021

– Nhà kinh tế trưởng của BOE gợi ý rằng tỷ lệ cao hơn là cần thiết.
– Tiếp theo, cặp này sẽ phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.

GBP / USD cặp tăng cao hơn vào đêm qua khi các nhà đầu tư hy vọng tăng rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ bắt đầu thắt chặt sớm hơn dự kiến. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1,3635, cao hơn khoảng 1,65% so với mức thấp nhất trong tuần này.

BOE tăng lãi suất?

Ngân hàng Trung ương Anh đã tổ chức cuộc họp gần đây nhất vào tháng Chín. Như đã được dự đoán rộng rãi, ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên các công cụ chính sách tiền tệ của mình. Nó không thay đổi lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng.

Tuy nhiên, ngân hàng ám chỉ rằng họ sẽ sớm bắt đầu thắt chặt vì nền kinh tế Anh đang hoạt động tương đối tốt. Nó cũng dự đoán rằng lạm phát sẽ tăng lên mức cao 4% và sau đó bắt đầu bình thường hóa xuống khoảng 2%.

Bây giờ, tình hình đã thay đổi đáng kể và có khả năng ngân hàng sẽ bắt đầu thắt chặt sớm hơn dự kiến. Ví dụ, tình trạng thiếu nhiên liệu xuất hiện trong khi chi phí năng lượng bắt đầu tăng vọt. Do đó, một số nhà phân tích cho rằng lạm phát sẽ tăng trên mục tiêu BOE là 4% và tiến tới khoảng 6% trong thời gian tới.

Do đó, một số nhà hoạch định chính sách kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ di chuyển nhanh hơn dự kiến. Trong tuyên bố công khai đầu tiên của mình, Huw Pill, nhà kinh tế mới của Ngân hàng Trung ương Anh nói rằng việc tăng lãi suất sẽ giúp tái cân bằng nền kinh tế.

Có những rủi ro bổ sung đã xuất hiện. Ví dụ, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy giá nhà ở Anh tiếp tục tăng trong tháng Chín. Theo Halifax, tăng trưởng giá nhà tăng 1,3% trong tháng 9, mức cao nhất kể từ năm 2007. Mức tăng hàng tháng này dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 7,4%.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo đối với GBP / USD sẽ là số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được lên lịch vào hôm nay. Các con số dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế có thêm hơn 500 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,1%.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Sau khi gặp cản cứng tại vùng 1.3640, tỷ giá GBP/USD tiếp tục giảm giá lần thứ 3 sau khi chạm tới vùng kháng cự cứng này. Hiện tại nó đang trên đà giảm và có xu hướng về lại vùng hỗ trợ 1.3550, nó là hợp lưu với đường trendline dưới của mô hình lá cờ. Tuy nhiên, xu hướng chính của GU vẫn là giảm giá, vùng giá hiện tại chỉ là vùng phục hồi và là cơ hội để sell xuống.
Do đó, nếu giá về lại vùng 1.3550, và thủng vùng này càng tạo thêm độ chắc chắn cho 1 lệnh sell GU. Mục tiêu trung hạn nó về lại vùng 1.3410.
Ngược lại, việc giá tăng mạnh qua vùng 1.3640 sẽ tạo đà cho tỷ giá này tăng lên 1.3740, là vùng kháng cự cứng tiếp theo.

Bài viết liên quan