Dự báo GBP / USD khi lạm phát ở Anh tăng vọt

tuyennt 22/06/2022

– Cặp GBP / USD đã trong giai đoạn hợp nhất trong vài ngày qua.
– Nó hình thành một mô hình cờ tăng dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất ở Anh.
– Dữ liệu cho thấy lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Giá GBP / USD đi ngang sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng tương đối mạnh ở Anh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.2234, nơi mà nó đã ở trong vài ngày qua. Mức giá này cao hơn khoảng 2,52% so với mức thấp nhất trong tuần trước.

Lạm phát ở Anh tăng vọt

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đang khắc phục hậu quả khi đất nước chuyển sang tình trạng lạm phát đình trệ. Dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy lạm phát của nước này tiếp tục tăng vọt trong tháng Năm do chi phí năng lượng và lương thực tăng nhanh.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu đã tăng từ 9,0% trong tháng 4 lên 9,2% trong tháng 5 năm nay. Mức tăng này phù hợp với những gì mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, lạm phát giảm từ 6,2% xuống 5,9%. Trên cơ sở tháng trước, lạm phát chính và lạm phát cơ bản của nước này đã giảm trong tháng Năm.

Các nhà phân tích hiện cho rằng chỉ số CPI sẽ tiếp tục tăng và đạt mức hai con số trong những tháng tới. Điều này phù hợp với hướng dẫn của Ngân hàng Trung ương Anh rằng lạm phát sẽ tăng lên 11%.

Mối quan tâm đối với BOE là các đợt tăng lãi suất gần đây không giúp làm chậm lạm phát. Ngân hàng đã thực hiện năm lần tăng lãi suất 0,25% kể từ tháng 12.

Một lo ngại khác là việc tăng lãi suất nhiều hơn sẽ không tiếp tục kéo nền kinh tế Anh. Dữ liệu gần đây cho thấy nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đang gặp khó khăn. Ví dụ, doanh số bán lẻ giảm mạnh trong tháng 4 trong khi nhu cầu nhà ở đã bắt đầu giảm bớt. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại Bloomberg cho biết :

“BOE đã mở ra cánh cửa để tiến lên những bước lớn hơn 25 điểm cơ bản bằng cách cho biết các dấu hiệu của áp lực lạm phát dai dẳng hơn sẽ được đáp ứng bằng ‘hành động mạnh mẽ.’ Việc phát hành ngày hôm nay sẽ không làm gì để xoa dịu những nỗi sợ hãi đó. ”

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp GBP / USD sẽ là lời khai sắp tới của Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Trong đó, ông dự kiến ​​sẽ giải thích cho các thượng nghị sĩ tại sao lạm phát của đất nước lại tăng mạnh và các biện pháp ngân hàng đang thực hiện để quản lý. Chính xác, các thượng nghị sĩ sẽ tìm cách biết Fed sẵn sàng tăng lãi suất ở mức nào.

Triển vọng kỹ thuật GBPUSD

GU đã có sự tăng giá mạnh mẽ trong chiều nay khi nó chạm tới hỗ trợ cứng tại vùng 1.218. Nó đã tăng hơn 100pip và tiến gần tới đỉnh cũ tại vùng 1.2320. Với lực tăng mạnh mẽ trở lại, nhà đầu tư nên tiếp tục canh buy đối với GU, mục tiêu lên lại vùng 1.2400.
Ở thời điểm hiện tại, GU đang có dấu hiệu thoái lùi sau khi chạm vùng kháng cự 1.2320, đây là thời điểm GU có thể thoái lùi về lại vùng 1.2250, canh buy tại vùng này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…