Dự báo GBP / USD khi Vương quốc Anh bước vào kỷ nguyên lạm phát đình trệ

tuyennt 13/06/2022

– Cặp GBP / USD đang trong xu hướng giảm giá mạnh.
– Vương quốc Anh công bố số liệu GDP yếu khi nền kinh tế chuyển sang giai đoạn suy thoái.
– Có những lo ngại về tình trạng lạm phát đình trệ đang diễn ra.

Tỷ giá GBP / USD tiếp tục suy thoái sau khi dữ liệu GDP của Vương quốc Anh tương đối yếu và những lo lắng về suy thoái gia tăng. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 1.2267, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 5. Nó đã giảm hơn 9% từ đầu năm đến nay.

Dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Nền kinh tế Anh đang phải đối mặt với cả suy thoái và lạm phát đình trệ. Dữ liệu kinh tế do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố cho thấy nền kinh tế suy giảm trong tháng thứ hai liên tiếp do lạm phát tiếp tục tăng.

Nền kinh tế Anh giảm 0,3% trong tháng 4 sau khi giảm 0,1% trong tháng trước. Sự co lại này tồi tệ hơn so với ước tính trung bình là tăng 0,1%. Tính theo năm, nền kinh tế nước này tăng trưởng 3,4%, thấp hơn mức 6,4% trước đó.

Các con số khác do ONS công bố cho thấy sản xuất chế tạo của nước này giảm 1,0% trong khi sản xuất công nghiệp giảm 0,6%. Tính theo năm, hai sản lượng chỉ tăng 0,5% và 0,6%.

Đồng thời, sản xuất xây dựng của Anh đã giảm 0,4% trong tháng 4 sau khi tăng 1,7% trong tháng trước.

Những con số này có nghĩa là Vương quốc Anh hiện đang nhìn vào tình trạng lạm phát đình trệ, thời kỳ mà lạm phát cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế thấp. Trong hầu hết các thời kỳ, lạm phát đình trệ thường dẫn đến suy thoái.

Do đó, cặp GBP / USD đang giảm do Ngân hàng Trung ương Anh đang gặp khó khăn. Lạm phát vẫn ở mức cao ngay cả sau khi thực hiện bốn đợt tăng lãi suất. Dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong tuần này.

Nó cũng đang giảm khi các nhà đầu tư dự đoán về một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn. Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của Mỹ vào tuần trước .

Dự báo GBP / USD

Cặp Gu đang trong xu hướng giảm mạnh sau khi đồng đô la mạnh lên trong thời gian gần đây. Vùng hỗ trợ mà GU đang hướng đến là vùng 1.2166. Giá hiện tại 1.2222. Nó cũng vừa phá thủng vùng hỗ trợ 1.2260, do đó , tiếp tục sell GU và hạn chế chiều buy.
Vùng chờ sell 1.2260.
Nếu giá về lại vùng 1.2166, có thể xem xét buy.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…