Dự báo GBP / USD: tăng nhiều hơn sau các quyết định về lãi suất của Fed và BOE

tuyennt 18/03/2022

– Cặp GBP / USD đang ở chế độ hợp nhất sau các quyết định của Fed và BOE.
– Hai ngân hàng trung ương quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%.
– Cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Giá GBP / USD dao động hẹp vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3160, nơi nó đã ở trong vài ngày qua.

Quyết định của BOE và Fed

Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc cuộc họp hàng tháng vào thứ Tư và quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Theo dự kiến, nó đã tăng lãi suất khoảng 0,25% và ám chỉ rằng nhiều đợt tăng lãi suất nữa sẽ đến. Chính xác, Jerome Powell đã cảnh báo rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất trong tất cả các cuộc họp chính sách tiền tệ còn lại.

Ngân hàng cho rằng sự thay đổi giọng điệu là do lạm phát gia tăng ở Mỹ và thực tế là tỷ lệ thất nghiệp đã giảm nhẹ trong vài tháng qua. Dữ liệu được công bố hồi đầu tháng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống khoảng 3,8% trong tháng Hai.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm và đã làm được điều mà ngân hàng này chưa làm trong hơn một thập kỷ. Ngân hàng do Andrew Bailey đứng đầu đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%. Đây là cuộc họp thứ ba liên tiếp ngân hàng này tăng lãi suất.

Tuy nhiên, cặp GBP / USD ban đầu giảm do quyết định hơi ôn hòa với lý do cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. Nó cũng nói rằng việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào triển vọng trung hạn về lạm phát. Dự kiến ​​lạm phát sẽ tăng lên 8% trong Quý 2. Ngân hàng nói thêm :

“Áp lực lạm phát toàn cầu sẽ tăng lên đáng kể trong những tháng tới, trong khi tăng trưởng ở các nền kinh tế nhập khẩu năng lượng ròng, bao gồm cả Vương quốc Anh, có thể sẽ chậm lại.”

Dự báo GBP / USD

Sau khi công bố lãi suất vào tối qua, GU đã có pha giảm mạnh gần 100pips, tuy nhiên, ngay sau đó nó đã hồi phục và ở thời điểm hiện tại nó vẫn đang giao dịch tại vùng kháng cự cũ mức 1.3200. Cần lưu ý rằng, mức kháng cự này rất quan trọng, nếu vượt qua, GU sẽ đánh dấu sự hồi phục trong nhiều tuần, nhưng không dễ dàng gì GU có thể vượt qua nó ngay. Do đó, chúng tôi cho rằng, xu hướng giảm giá vẫn còn đến với GU trong tuần tới.
Mức hỗ trợ tiếp mà GU có thể giảm trở lại là vùng 1.3070, sâu hơn là đáy cũ 1.300.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…