Dự báo GBP / USD trước bài phát biểu về ngân sách của Rishi Sunak

tuyennt 27/10/2021

Phân tích cơ bản

Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ

Người Mỹ ngày càng tự tin hơn về nền kinh tế. Dữ liệu do Conference Board công bố cho thấy niềm tin của người tiêu dùng nước này đã tăng lên 113,8 vào tháng Chín. Đây là một hiệu suất tốt hơn so với 109,8 trước đó. Nó cũng tốt hơn đáng kể so với ước tính trung bình của các nhà phân tích Phố Wall, những người đang mong đợi dữ liệu cho thấy niềm tin giảm xuống 108,3.

Dữ liệu được đưa ra cùng lúc với thời điểm Hoa Kỳ công bố số lượng bán nhà mới trong tháng 9. Những con số tiết lộ cho thấy thị trường nhà đất vẫn đang thắt chặt. Doanh số bán nhà mới tăng 14% lên 800k. Điều này tốt hơn so với 702k trước đó.

Mới tuần trước, dữ liệu của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR) cho thấy số lượng bán nhà hiện có của quốc gia này đã tăng vọt trong tháng Chín. Sắp tới, dữ liệu quan trọng tiếp theo để theo dõi từ Hoa Kỳ sẽ là dữ liệu đặt hàng hàng hóa lâu bền mới nhất.

Tỷ giá GBP / USD cũng đang ở trong một phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư chờ đợi ngân sách mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được đọc bởi Rishi Sunak vào thứ Tư. Tin đồn đối với ngân sách là chính quyền sẽ cắt giảm một số loại thuế cho các ngân hàng. Nó cũng sẽ cung cấp một số tăng thuế để tăng nguồn vốn cho NHS.

Ngoài ra, cặp tiền này đang phản ứng với các hành động có thể xảy ra của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Các nhà phân tích kỳ vọng rằng các ngân hàng này sẽ đưa ra những tuyên bố diều hâu khi họ gặp nhau vào tháng 11 vì giá tiêu dùng đã tăng gần đây.

Triển vọng kỹ thuật

Trong ngày hôm qua, tỷ giá GBP/USD tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ sau khi giá backtest vùng 1.3740 và tăng mạnh lên vùng kháng cự 1.3830. Tuy nhiên, nó đã đảo chiều giảm ngay sau đó và gần như đã trở lại vùng hỗ trợ 1.3740.
Cũng tại biểu đồ H4, tỷ giá này đang ở vùng hợp lưu giữa đường trendline và vùng hỗ trợ 1.3740. Do đó, giá có khả năng sẽ có nhịp hồi lên lại vùng kháng cự 1.3830 một lần nữa. Vượt qua vùng kháng cự cứng này, giá mới có cơ hội tăng lên vùng 1.3900.
Nếu phá thủng vùng hỗ trợ 1.3740, tỷ giá này sẽ đổi chiều sang giảm.
Do đó, chiến lược vào lệnh đối với tỷ giá này là buy tại thời điểm hiện tại, tp lên 1.3830, và 1.3900.
Ở chiều ngược lại, chờ giá phá thủng 1.3740 thì sell về 1.3660.

Bài viết liên quan