Dự báo GBP / USD trước con số doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh

tuyennt 17/09/2021

– Cặp GBP / USD hồi phục khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh.
– Các con số dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng đã tăng mạnh trong tháng Tám.
– Chúng được đưa ra sau dữ liệu lạm phát và việc làm mạnh mẽ của Vương quốc Anh.

Giá GBP / USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua khi các nhà giao dịch phản ánh về doanh số bán lẻ mới nhất của Mỹ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Bây giờ tập trung chuyển sang các con số bán lẻ sắp tới của Vương quốc Anh được lên kế hoạch cho sáng nay. Nó đang giao dịch ở mức 1.3785, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1.3765.

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đã công bố một số con số quan trọng trong tuần này. Đầu tiên, vào thứ Ba, quốc gia này đã công bố những con số việc làm mạnh mẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,6% trong tháng Bảy. Nền kinh tế cũng có thêm hàng nghìn việc làm trong ba tháng tính đến tháng Bảy.

Thứ hai, vào thứ Tư, Vương quốc Anh đã công bố những con số lạm phát mạnh mẽ . Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng đã tăng mạnh trong tháng Tám. Tiêu đề CPI đã tăng lên 3,2% do chương trình Eat Out to Help Out năm ngoái đã đưa ra các khoản giảm giá mạnh. Tuy nhiên, các con số vẫn mạnh hơn so với ước tính trung bình là 2,9%.

Dữ liệu quan trọng tiếp theo được công bố từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sẽ là số liệu bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng đã tăng vọt trong tháng 8 khi quốc gia này tiếp tục mở cửa trở lại. Chính xác, các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI tiêu đề đã tăng từ 2,5% trong tháng Bảy lên 2,7% trong tháng Tám. Tính theo tháng, CPI dự kiến ​​sẽ tăng từ -2,5% đến 0,5%.

Trong khi đó, doanh thu cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng từ -2,4% lên 0,8% và từ 1,8% lên 2,5%. Những con số này được cho là sẽ cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh đang hoạt động tốt.

GBP / USD cũng đang phản ứng với dữ liệu gần đây từ Hoa Kỳ. Hôm thứ Năm, các con số tiết lộ rằng doanh số bán lẻ của đất nước đã bất chấp giá cao và tình trạng thiếu hụt nguồn cung để tăng. Tổng doanh thu bán lẻ tăng từ -1,8% lên 0,7% trong khi doanh thu bán hàng chính tăng từ -1,0% lên 1,8%.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Tỷ giá GBP/USD đã giảm khá mạnh vào tối qua khi Hoa kỳ công bố dự liệu doanh số bán lẻ lạc quan. Tỷ giá này đã giảm xuống khỏi vùng hỗ trợ cứng tại 1.3800, mức giảm sâu nhất ghi nhận tại 1.3764. Hiện tại, nó đã tăng lên 1.3800 tạo ra 1 vùng backtest, trùng với fibo thoái lùi 0.382. Với việc giảm mạnh qua vùng hỗ trợ cứng, tỷ giá này sẽ có xu hướng giảm tiếp tục trong tuần sau, mục tiêu mà nó sẽ hướng đến là vùng 1.3700. Nếu giảm về tới 1.3700, tỷ giá này sẽ hình thành lên mô hình 2 đỉnh tại biểu đồ H4, với đường viền cổ là vùng hỗ trợ cứng 1.3700, dự báo giảm dài hạn.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên canh sell đối với tỷ giá này trong ngắn và trung hạn.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…