Dự báo GBP / USD trước dữ liệu lạm phát tháng 9 của Vương quốc Anh

tuyennt 20/10/2021

– Cặp GBP / USD đã có xu hướng tăng giá gần đây.
– Cặp tiền này đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 9.
– Xu hướng tăng giá có thể sẽ tiếp tục khi đặt cược vào BOE diều hâu tăng.

Giá GBP / USD giữ ổn định trong phiên giao dịch buổi sáng khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Vương quốc Anh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3805, thấp hơn một chút so với mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 9.

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Vương quốc Anh

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất của người tiêu dùng và nhà sản xuất vào sáng thứ Tư. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI tiêu đề đã tăng 3,5% trong tháng 9 sau khi tăng lên 3,2% trong tháng trước.

Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng 3,0% trong tháng 9, giảm so với 3,1% của tháng trước. Con số này sẽ cao hơn đáng kể so với mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) là 2,0%.

Giá tiêu dùng và giá sản xuất đã tăng ở hầu hết các quốc gia vì một số lý do. Thứ nhất, nhiều công ty buộc phải tăng lương vì tình trạng thiếu lao động liên tục. Dữ liệu gần đây cho thấy mức tăng lương của Vương quốc Anh đã tăng khoảng 5,6% trong tháng Tám.

Thứ hai, đã có sự thiếu hụt bộ phận đáng kể, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp ô tô và điện tử. Sự thiếu hụt quan trọng nhất là ở chip máy tính, vốn rất cần thiết để chạy các thiết bị quan trọng. Thật không may, sự thiếu hụt này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vài tháng tới.

Thứ ba, ở Anh, có một số thách thức về Brexit. Vương quốc Anh đã yêu cầu các cuộc đàm phán mới với EU về các phần của Bắc Ireland. Những thách thức này đã dẫn đến một số tình trạng thiếu hụt, góp phần làm tăng giá.

Quan trọng nhất, giá của hầu hết các mặt hàng đã tăng vọt trong vài tuần qua. Ví dụ, giá dầu thô đã vọt lên mức cao nhất trong 8 năm trong khi khí đốt tự nhiên tăng cao kỷ lục.

Do đó, cặp GBP / USD đã tăng do xu hướng lạm phát và việc làm có thể sẽ thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) thay đổi chiến lược về lãi suất.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Tỷ giá GBP/USD đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong ngày hôm qua khi nó vượt qua vùng kháng cự quan trong tại 1.3740 và đạt mức cao nhất trong ngày là 1.3830. Đà tăng đã bị chậm lại trong ngày hôm nay khi giá liên tục sideway tại đỉnh. Do đó, khả năng cao sẽ có 1 đợt giảm lại về vùng 1.3740 trước khi giá tăng cao hơn . GBP/USD đang trong xu hướng hồi phục mạnh, vì vậy nên chờ buy tỷ giá này hơn là sell.
Để vào lệnh đối với tỷ giá này, nhà đầu tư nên chờ đợi giá về lại vùng 1.3740 và hình thành các cặp nến tăng giá tại vùng này thì vào lệnh buy.
Với đà tăng như hiện tại thì giá sẽ sớm lên lại vùng 1.3900. Đây mới là vùng kháng cự quan trọng tiếp theo.

Bài viết liên quan