Dự báo GBP / USD trước lạm phát của Hoa Kỳ và dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

tuyennt 10/11/2021

– Cặp GBP / USD giảm nhẹ sau dữ liệu PPI mới nhất của Mỹ.
– Chỉ số giá sản xuất của Mỹ đã tăng 8,6% trong tháng 10.
– Nước này sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất vào thứ Tư.

Cặp GBP / USD cặp ít biến động khi các nhà đầu tư chờ đợi GDP của Anh và Mỹ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dữ liệu mới nhất. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3560, cao hơn khoảng 1% so với mức thấp nhất tuần trước.

Lạm phát Hoa Kỳ và dữ liệu GDP của Vương quốc Anh trước

Hầu hết các nhà đầu tư đang tập trung vào các con số lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ cho thấy chỉ số CPI tăng từ 5,4% trong tháng 9 lên 5,8% trong tháng 10. Nếu chúng chính xác, con số sẽ là cao nhất trong hơn 14 năm.

CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng trở lại từ 4,0% lên 4,3%.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng lạm phát của đất nước vẫn chưa vượt quá tầm kiểm soát. Các nhà phân tích này xem xét các con số hàng tháng. Đầu tiên, các con số tiêu đề và CPI cốt lõi vẫn dưới 0,5% trên cơ sở tháng.

Trong khi đó, cặp GBP / USD phản ứng với dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất của Mỹ . Các con số cho thấy rằng các nhà sản xuất tiếp tục phải chịu chi phí kinh doanh cao hơn. PPI tiêu đề không đổi ở mức 8,6% trong khi PPI lõi vẫn giữ nguyên ở mức 6,8%.

Lạm phát được thúc đẩy bởi giá xăng dầu tăng. Tuy nhiên, những con số này tương đối thấp hơn những gì các nhà phân tích mong đợi.

Tuy nhiên, với sự thắt chặt của Fed, các con số lạm phát của Mỹ sẽ cung cấp thêm lá trà về những gì ngân hàng sẽ làm trong những tháng tới. Bên cạnh đó, số lượng việc làm hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đang giảm xuống.

Động lực chính tiếp theo cho cặp GBP / USD sẽ là dữ liệu GDP của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Năm. Các con số được đưa ra cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại một chút trong quý III.

Dự báo GBP / USD

Sau khi chạm tới hỗ trợ quan trọng tại vùng 1.3424, tỷ giá GU đã kéo dài đà phục hồi cho tới ngày hôm qua khi giá tăng lên tới vùng 1.3607, nó trùng với fibo thoái lùi 0.5. Đồng thời, tại biểu đồ H4 tỷ giá này đã giảm ngay sau đó bằng 1 cây nến H4 giảm dài. Cho thấy, lực bán tại vùng kháng cự này đối với GU còn rất mạnh. Trong thời gian tới, khả năng giá sẽ lên backtest lại vùng 1.3600 một lần nữa trước khi giảm tiếp. Mục tiêu về 1.3500 và sâu hơn là về 1.3424. Hoặc giá chỉ có thể hồi lên lại tới vùng 1.3580 sau đó giảm.
Chiến lược tham khảo: canh sell Gu tại 1.3580, 1.3600, tp về lại 1.3500, 1.3424. sl tại 1.3610.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…