Dự báo GBP / USD trước quyết định của BOE và dữ liệu bảng lương NFP

tuyennt 04/08/2021

– Tỷ giá GBP / USD đã tăng cao hơn trước một tuần sẽ có nhiều biến động.
– Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố một quyết định thận trọng vào thứ Năm.
– Mỹ sẽ công bố bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Giá GBP / USD tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới của Mỹ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,3925, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1,3875.

Quyết định BOE và dữ liệu NFP

BOE sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày thứ 4,5 và công bố quyết định của mình vào thứ Năm. Quyết định được đưa ra vào thời điểm Vương quốc Anh đã loại bỏ hầu hết các hạn chế Covid-19 và tiêm chủng cho hầu hết dân số.

Những hành động này đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ, bằng chứng là dữ liệu PMI sản xuất của Vương quốc Anh trong tuần này. Các con số cho thấy PMI sản xuất đã giảm từ 63,9 trong tháng Sáu xuống 60,9 trong tháng Bảy. Trong khi đây là một sự suy giảm, nó nằm trong vùng mở rộng.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh cũng đang chứng kiến ​​một làn sóng virus mới, đó là biến thể Delta. Cả nước đang xác nhận hơn 20.000 trường hợp mới mỗi ngày. Do đó, xu hướng này có thể sẽ tác động tiêu cực đến các ngành dịch vụ quan trọng.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng BOE sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10%, mức đã được giữ nguyên trong vài tháng qua. Đồng thời, ngân hàng sẽ duy trì tốc độ hiện tại của chương trình mua tài sản 875 tỷ bảng Anh. Trước tình hình kinh tế được kiểm soát, nhiều nhà phân tích đã kỳ vọng ngân hàng này sẽ phát đi tín hiệu rằng giảm mua tài sản.

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Hoa Kỳ dự kiến ​​trong ba ngày tới. Vào thứ Tư, ADP sẽ công bố dữ liệu bảng lương cá nhân. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng những con số này sẽ cho thấy nền kinh tế đã tạo ra hơn 800 nghìn việc làm. Vào thứ Năm, Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ công bố những tuyên bố thất nghiệp ban đầu mới nhất.

Cuối cùng, vào thứ Sáu, văn phòng sẽ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế có thêm hơn 900 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,7%.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Sau khi mất đà tăng vào cuối tuần trước khi chạm tới vùng kháng cự cứng 1.400. Tới hôm nay tỷ giá GBP/USD đã lấy lại được đà tăng khi giá đang dần tiệm cận lại vùng kháng cự 1.400. Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, trong những ngày cuối tháng 7, tỷ giá này đã tăng giá liên tục mà không có các vùng thoái lùi sâu. Vùng kháng cự 1.400 sẽ là 1 cản lớn đối với tỷ giá này trong thời gian tới. Khi đây là vùng thoái lùi 0.618, cũng là mốc đánh dấu sự giảm giá mạnh đối với tỷ giá này trong tháng 6.
Vì vậy, theo quan sát của chúng tôi, giá GBP/USD sẽ tiệm cận với kháng cự 1.400 1 lần nữa, tại đây nó hình thành mô hình 2 đỉnh, kết hợp với chỉ báo RSI phân kỳ âm, dự báo đảo chiều giảm. Mục tiêu giảm là về các vùng 1.3880, 1.3830 và 1.3730.

Về dài hạn quan sát trên biểu đồ ngày, tỷ giá này đang hình thành các đỉnh và đáy thấp hơn, cho thấy dấu hiệu điều chỉnh giảm còn sâu hơn nữa. Trong quá trình di chuyển của giá, chúng tôi nhận thấy rằng tỷ giá này đang hình thành sóng B, và khả năng cao nó sẽ hình thành lên sóng C giảm trong thời gian tới, với mục tiêu về tới 1.3360

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…