Dự báo GBP / USD trước quyết định lãi suất của FOMC

tuyennt 28/07/2021

– Tỷ giá GBP / USD đã giữ ổn định dưới mức kháng cự quan trọng trước quyết định của FOMC.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi các công cụ ứng phó với đại dịch.
– Tỷ giá này cũng phản ứng với dữ liệu chỉ số giá nhà ở Anh tương đối yếu.

Giá GBP / USD ít thay đổi do các nhà đầu tư chờ đợi quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Nó đang giao dịch ở mức 1,3877, cao hơn khoảng 2,30% so với mức thấp nhất tuần trước.

Nền kinh tế Anh đang chậm lại

Cặp GBP / USD dao động chậm sau khi dữ liệu gần đây cho thấy lĩnh vực nhà ở của nước này đang bắt đầu có xu hướng chững lại. Theo Nationwide Society, giá nhà đã giảm 0,5% trong tháng Bảy sau khi chúng tăng 0,7% trong tháng trước. Mức tăng này thấp hơn ước tính trung bình là tăng 0,6%. Do đó, giá đã tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn mức ước tính 12,1% và mức tăng 13,4% của tháng trước.

Sự yếu kém về giá nhà xảy ra chủ yếu là do quyết định gần đây của chính phủ về việc loại bỏ việc miễn thuế tem phiếu. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục trong thời gian tới vì hầu hết những người muốn mua nhà đều đã mua. Ngoài ra, giá vẫn cao hơn 20.000 bảng Anh so với trước khi đại dịch bắt đầu. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố dữ liệu thế chấp mới nhất vào thứ Năm.

Tỷ giá GBP / USD tiếp theo sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được đưa ra trong phiên giao dịch của Mỹ. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25%. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào năm 2023.

Vấn đề quan trọng trong cuộc họp này sẽ được giảm bớt. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Jerome Powell sẽ có một cái nhìn trung lập khi cho rằng Mỹ đang chứng kiến ​​một làn sóng coronavirus khác. Làn sóng này đang ảnh hưởng đến những người đã được tiêm chủng và những người chưa được tiêm chủng. Trước sự bùng phát mới, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi ngân hàng sẽ phát tín hiệu khi nào nó sẽ bắt đầu giảm dần trong cuộc họp này.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, GBP/USD đã tăng đáng kể trong tuần qua và kéo dài cho tới thời điểm hiện tại. Nó đang bị chặn lại khi tiếp cận với vùng kháng 1.3900, trùng với fibo thoái lùi 0.5 . Tỷ giá này đang sideway để chờ đợi các tin tức từ cuộc họp FOMC. Dự kiến, sẽ có sự tăng giảm mạnh vào 1h sáng thứ 5 khi cuộc họp FOMC diễn ra.
Nếu vượt qua vùng 1.3900, tỷ giá này sẽ phải đối mặt với kháng cự cứng hơn vùng 1.400. Chỉ báo RSI cũng đang ủng hộ cho 1 xu hướng tăng cao hơn.
Tuy nhiên, vẫn có khả năng rằng tỷ giá này sẽ thoái lùi trước khi tăng lên 1.400, có thể nó sẽ lùi về hỗ trợ 1.3777 -1.3750 trước khi tăng tiếp.

Bài viết liên quan
AUDUSD giảm sau tin RBA
AUDUSD giảm sau tin RBA
9 hours ago

Về cơ bản Sau khi thực hiện lực đảo chiều khá mạnh mẽ kéo dài từ tháng 10 tới nay từ mức 0.617 khi đồng…