Dự báo GBPUSD trước quyết định của BOE

tuyennt 03/08/2022

– Cặp GBP / USD đã trong một xu hướng tăng giá mạnh gần đây.
– Tập trung chuyển sang quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,50%.

Giá GBP / USD đã tăng lên vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Cặp ngoại hối đã tăng lên 1.2200, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1.2132.

Quyết định của ngân hàng trung ương Anh

Cặp GBP / USD tương đối bình tĩnh vào thứ Tư khi trọng tâm chuyển sang quyết định sắp tới của BoE. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất lớn hơn nữa trong nỗ lực đối phó với tình trạng lạm phát tăng cao. Chính xác, các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,50%, đây sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2004.

Ngân hàng đã chấp nhận một giọng điệu diều hâu hơn vì lạm phát gia tăng . Dữ liệu được công bố vào tháng trước cho thấy lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 9,4%, đây là mức cao nhất trong hơn ba thập kỷ.

Những con số khác đã đưa ra những bức tranh hỗn hợp về nền kinh tế Vương quốc Anh. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,7% trong tháng Sáu do thị trường lao động thắt chặt. Đồng thời, doanh số bán lẻ và niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh.

Do đó, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Vương quốc Anh sẽ phục hồi chậm nhất trong số các nước thành viên G7 vào năm 2023. Do đó, có nhiều lo ngại về việc BoE sẽ tăng lãi suất cao như thế nào.

Trong khi đó, lĩnh vực nhà ở tiếp tục suy yếu trong vài tháng qua. Dữ liệu được công bố bởi Nationwide cho thấy giá nhà đã giảm nhẹ trong tháng Bảy. Trong một báo cáo riêng, Taylor Wimpey, một trong những công ty xây dựng nhà lớn nhất, nói rằng nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ khi họ tăng ước tính thu nhập.

Giá GBP / USD tiếp theo sẽ phản ứng với số liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng thị trường lao động sẽ chậm lại một chút trong tháng Bảy.

Dự báo GBP / USD

Tỷ giá GU đã ở trong xu hướng hồi phục vài tuần qua. Ở thời điểm hiện tại, nó vẫn ở trong kênh tăng giá và đà hồi phục này vẫn chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều giảm trở lại khi mà vùng hỗ trợ quan trọng của GU chưa bị phá vỡ, vùng hỗ trợ cứng 1.2120. Do đó, cần chú ý vùng hỗ trợ trên nếu giá phá thủng.
Đồng thời, GU cũng đang giao dịch tại đường trendline, là hỗ trợ cho GU, 1 sự hồi phục là điều có thể xảy ra đối với cặp tiền này. Nó có thể hồi lên tới vùng 1.2235.
Về trung hạn, hãy chú ý đường trendline, nếu GU phá thủng có thể sell đối với cặp tiền này. hoặc chờ sell tại vùng 1.2235.

Bài viết liên quan