Dự báo giá dầu thô tập trung vào mức quan trọng

tuyennt 28/12/2021

– Giá dầu Brent tương lai đã tiến gần đến mức quan trọng.
– Niềm tin nhu cầu ngày càng tăng đã thúc đẩy giá dầu thô.
– Cuộc họp OPEC + vào tháng 1 sắp diễn ra.

Giá dầu thô đã kéo dài đà tăng của tuần trong bối cảnh niềm tin nhu cầu ngày càng tăng. Trước đó, vào thứ Ba, giá dầu Brent giao sau ở mức cao nhất trong một tháng khi tiến gần hơn đến mức tâm lý 80 USD / thùng. Tương tự, hợp đồng WTI tương lai đạt mức cao nhất trong một tháng là 77,00 đô la trước khi kéo trở lại mức 76,31 đô la hiện tại.

Triển vọng cung / cầu

Trước đó, vào thứ Hai, giá dầu thô đã giảm do phản ứng trước việc các chuyến bay bị hủy tăng cao vào cuối tuần lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, các chuyển động của hàng hóa vào thứ Ba là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang xem xét biến thể Omicron.

Tổng thống Joe Biden đã cam kết giải quyết tình trạng thiếu các xét nghiệm covid hiện nay. Tình hình hiện tại đã đe dọa áp đảo các cơ sở y tế và cản trở kế hoạch du lịch. Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh – Boris Johnson – đã chỉ ra rằng ông sẽ không đưa ra các hạn chế bổ sung COVID-19 ở Anh trước năm 2022. Chính phủ Anh sẽ tập trung vào trách nhiệm cá nhân trong khi đánh giá liệu hệ thống y tế của đất nước có thể xử lý các trường hợp gia tăng hay không.

Các nhà đầu tư cũng quan tâm đến cuộc họp OPEC + dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới. Trong cuộc họp trước đây, liên minh đã quyết định tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày vào tháng Giêng bất chấp những lo ngại về tác động của biến thể này đối với nhu cầu dầu toàn cầu. Trong cuộc họp sắp tới, trọng tâm sẽ là liệu chương trình có tiếp tục vào tháng Hai hay không.

Dự đoán giá dầu thô

Giá dầu Brent tương lai đã tiến gần hơn đến mức quan trọng về mặt tâm lý là 80. Nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 75,86 vào thứ Hai lên mức 79,40 hiện tại. Trước đó trong ngày, nó đạt mức cao nhất là 79,86. Kể từ khi giảm xuống mức thấp 69,33 một tuần trước, điểm chuẩn cho dầu toàn cầu đã tăng khoảng 14,71%.

Kháng cự 79,4 sẽ là 1 cản lớn khiến dầu có thể điều chỉnh giảm trước khi tăng tiếp tục. Do đó, chúng tôi nhắm mục tiêu dầu có thể điều chỉnh về vùng 76,6. Và đây có thể là vùng buy tiềm năng khi dầu giảm về.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…