Dự báo giá dầu thô WTI trong bối cảnh giảm hơn 10 USD / thùng vào ngày hôm qua

tuyennt 06/07/2022

– Giá dầu thô WTI giảm do lo ngại suy thoái
– Người mua có khả năng xuất hiện trong mùa hè
– Xung đột Nga-Ukraine khiến giá năng lượng tăng

Giá dầu thô WTI đã giảm hơn 10 USD / thùng vào ngày hôm qua, xuống dưới 100 USD và mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư lo sợ về giá tăng. Lạm phát đang khiến các ngân hàng trung ương tăng lãi suất càng nhanh càng tốt, và sự sụt giảm của giá dầu được cho là sẽ hạ nhiệt một chút.

Nhưng thị trường chứng khoán không phản ứng tích cực. Chỉ là đối ngược.

Dầu giảm do lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Nếu một cuộc suy thoái chỉ gần đến, tại sao Cục Dự trữ Liên bang lại sẵn sàng tăng lãi suất quỹ thêm 50bp hoặc 75bp vào tháng Bảy?

Vòng luẩn quẩn đủ khiến các nhà đầu tư phải dè chừng. Thật vậy, rủi ro suy thoái đã tăng mạnh ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Thu nhập thực tế bị siết chặt, nhưng liệu một cuộc suy thoái có sắp xảy ra?

Có vẻ như vậy, ít nhất là do giá dầu thô WTI giảm mạnh ngày hôm qua. Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật, bức tranh vẫn mang tính xây dựng miễn là thị trường tăng trở lại trên 100 USD / thùng.

Người ta nên nhìn vào hợp đồng dầu thô Brent tương lai để hình thành ý tưởng về việc giá dầu giảm mạnh như thế nào. Giá giảm $ 10,73 / bbl, mức giảm giá tuyệt đối lớn nhất kể từ khi hợp đồng bắt đầu giao dịch vào năm 1988.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai năm nay, giá năng lượng đã tăng cao hơn. Mặc dù bây giờ ít người nghĩ đến mùa đông khi mùa hè chưa bắt đầu, nhưng áp lực lên giá năng lượng sẽ tiếp tục gia tăng nếu xung đột kéo sang những tháng châu Âu lạnh giá.

Như vậy, mỗi đợt giảm giá được coi là một sự cứu trợ và hy vọng rằng việc tăng giá hàng hóa và dịch vụ sẽ sớm kết thúc. Tuy nhiên, xung đột ở Đông Âu khó có thể kết thúc sớm, vì vậy thị trường dầu mỏ có thể sẽ chứng kiến ​​những người mua nổi lên trong những tháng mùa hè.

Phân tích kỹ thuật dầu WTI

Tại biểu đồ ngày có thể thấy ngay rằng, giá dầu đang có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh, với đường viền cổ là vùng hỗ trợ $93. Ở thời điểm hiện tại cũng thấy rằng, nó đang tạo ra các đỉnh và đáy thấp dần.
Do đó, về dài hạn dầu đang có xu hướng đảo chiều tăng thành giảm.

Tại biểu đồ H4, lực bán tháo rất mạnh đã xảy ra vào tối qua. Đáy hỗ trợ gần nhất của dầu tại vùng 103 cũng bị phá thủng, và nó tạo đáy mới trong tối qua tại vùng 97.5. Do đó, hãy đợi dầu wti hồi phục lên vùng 103 và sell xuống. Xu hướng của dầu đang đảo chiều giảm.

Bài viết liên quan