Dự báo giá EUR / GBP trước quyết định hôm nay của ECB

tuyennt 08/09/2022
  • EUR / GBP được đặt giá cao trước quyết định của ECB hôm nay
  • EURGBP đang chạm vùng kháng cự quan trọng
  • ECB có thể gây bất ngờ cho thị trường ngày nay bằng cách đưa ra một tuyên bố diều hâu và cung cấp cho đồng tiền chung một sự trợ giúp

Tâm lý giảm giá đối với đồng euro và châu Âu là chủ đề trọng tâm của năm nay trên thị trường ngoại hối. Có thể hiểu được như vậy, do chiến tranh ở Ukraine và giá năng lượng tăng cao.

Do đó, đồng euro giảm giá so với đô la Mỹ và giảm xuống mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là đồng tiền chung đã mạnh lên so với một số đồng tiền của nó. Ví dụ, tỷ giá EUR / GBP hôm nay cao hơn so với đầu năm.

Vậy thế mạnh này có trụ lại được không?

Hơn nữa, với quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm nay, dự báo giá EUR / GBP trong thời gian tới là bao nhiêu?

ECB đang ở trong một tình thế khó khăn. Một mặt, giá năng lượng cao hơn đã dẫn đến lạm phát cao hơn và kỳ vọng lạm phát tăng. Nhưng mặt khác, cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga đã làm tổn thương các nền kinh tế khu vực đồng euro. Do đó, ECB buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ trong một môi trường tăng trưởng thấp.

Tuy nhiên, như tôi đã lập luận ở đây , ECB có thể gây bất ngờ cho thị trường tại cuộc họp hôm nay và thắt chặt các điều kiện tài chính nhanh hơn so với dự kiến của thị trường.

ECB có đủ khả năng để gây bất ngờ cho thị trường ngày hôm nay

Hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng ECB sẽ tăng các mức lãi suất chính lên 50 điểm và công bố vào ngày hôm nay. Ví dụ, đây là trường hợp tốt nhất mà ING đã thấy, cùng với ECB để duy trì cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.

Bằng cách thắt chặt nhanh hơn và mang lại sự trợ giúp cần thiết cho đồng tiền chung, giúp nâng cao một số tâm lý giảm giá đang tồn tại xung quanh.

Tỷ lệ tăng 75bp mà không có hướng dẫn

Vậy quyết định của ECB ngày nay sẽ như thế nào? Đương nhiên, bằng cách thông báo tăng lãi suất 75bp thay vì 50bp, ECB sẽ gây bất ngờ cho thị trường và hỗ trợ đồng tiền chung.

Ngoài ra, quan điểm của ECB về lạm phát và việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của nó cũng có thể được hiểu theo hướng diều hâu.

Tóm lại, EUR / GBP có vẻ tăng ở đây, với trọng tâm là 0,92, nếu ECB đưa ra một tuyên bố diều hâu. Mặt khác, mức giảm xuống dưới 0,8200 sẽ làm mất hiệu lực thiết lập kỹ thuật tăng giá.

Triển vọng kỹ thuật

Hiện tại, EG đang giao dịch gần vùng kháng cự cứng tại 0.87, đây là mốc kháng cự quan trọng, vì nếu phá qua vùng này, EG sẽ đi vào chu kỳ tăng sau khi phá thủng vùng này vào năm 2021, đến nay nó mới tăng lên lại. Vượt qua vùng này, EG sẽ hướng lên mốc 0.9200.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh để buy lên khi mà nó đang giao dịch tại vùng kháng cự. Các mức hỗ trợ bên dưới chờ buy tại vùng 0.857.

Khuyến nghị nên buy đối với cặp tiền này.

Bài viết liên quan