Dự báo giá USD/JPY trong bối cảnh lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm

tuyennt 21/11/2022

Về cơ bản

Khi gần kết thúc năm giao dịch, một trong những động thái thú vị nhất của thị trường vào năm 2022 là sự sụt giảm mạnh của đồng yên Nhật . Tất cả các cặp JPY đều tăng cao hơn, nhưng đặc biệt có một cặp nổi bật – cặp USD/JPY .

Đó là cặp “tiền tệ” mà mọi người đều để mắt đến khi giao dịch đồng yên. Và nó đã tăng cao hơn ngay sau khi Nga xâm lược Ukraine, khiến mọi người ngạc nhiên.

Đột phá tăng giá là một bất ngờ vì đồng yên đóng vai trò là một đồng tiền trú ẩn an toàn cho đến nay. Do đó, chiến tranh lẽ ra phải gây ra nhu cầu mạnh mẽ đối với đồng yên, nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

116 là một hỗ trợ quan trọng. Một khi đã ở trên, không gì có thể ngăn cản những người đầu cơ giá lên của USD/JPY – kể cả sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Ngân hàng Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối

Nhật Bản là quốc gia có dự trữ ngoại hối lớn thứ hai. Chỉ có Trung Quốc vượt qua nó.

Năm nay, lần đầu tiên sau một phần tư thế kỷ, Ngân hàng Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối để ngăn chặn sự mất giá của đồng yên. Nó đã làm như vậy bằng cách bán đô la Mỹ để mua đồng yên trong một nỗ lực tuyệt vọng để kiềm chế sự gia tăng của tỷ giá USD/JPY.

Họ đã thành công, nhưng hiện tại cần phải can thiệp hai lần – một lần ở mức 146 và một lần trên 150. Vậy liệu USD/JPY có thể tăng cao hơn nữa không?

Và tại sao Ngân hàng Nhật Bản không lo lắng về lạm phát?

Lạm phát ở Nhật Bản tăng tốc lên mức cao nhất trong 40 năm

Vào tháng 10, Chỉ số giá tiêu dùng đạt mức cao nhất trong 40 năm tại Nhật Bản . CPI ở Nhật Bản không bao gồm giá thực phẩm tươi sống dễ bay hơi, nhưng nó bao gồm năng lượng nó đã tăng 3,6% so với cùng kỳ trong tháng 10 – mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 2 năm 1982.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản không thay đổi lập trường chính sách tiền tệ của mình. Ngược lại, nó giữ lập trường dễ dãi và phớt lờ xu hướng toàn cầu của việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong cuộc chiến chống lạm phát.

Triển vọng kỹ thuật

140 là vùng hỗ trợ chính

Đánh giá theo những gì các biểu đồ cho thấy, sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã thành công. Tỷ giá USD/JPY giảm từ trên 150 xuống dưới 140, đóng cửa ở mức 140,45 vào ngày hôm qua.

Nhưng lưu ý rằng, xu hướng tăng vẫn là chủ đạo đối với cặp tiền tệ này.

Nó đã hồi phục khá mạnh trong ngày hôm nay sau khi tích luỹ đáy tại vùng 138, hiện tại đang giao dịch ở 141.2 và có thể còn tăng cao hơn khi chưa có dấu hiệu quay đầu giảm trở lại.

Mục tiêu sẽ là fibo 0.382-05, trùng các vùng kháng cự trên tại 143 và 145. Tiếp tục buy lên đối với cặp tiền này.

Bài viết liên quan