Dự báo giá vàng: các mức cần xem với tiêu điểm biên bản cuộc họp của Fed

tuyennt 24/05/2022

– Giá vàng đã phục hồi sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc và đô la Mỹ giảm.
– Với việc tập trung vào biên bản cuộc họp của Fed, lợi nhuận của nó có thể sẽ vẫn bị hạn chế trong các phiên tiếp theo.
– Về mặt dữ liệu, các đơn đặt hàng lâu bền và chỉ số giá PCE sẽ tác động nhiều hơn đến chuyển động của nó.

Giá vàng có phiên thứ 5 liên tiếp trong xanh trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá. Mặc dù vậy, lợi nhuận của nó có thể sẽ bị kìm hãm trong ngắn hạn bởi đồng đô la Mỹ mạnh và lợi tức trái phiếu kho bạc cao trong bối cảnh Fed diều hâu.

Điều gì thúc đẩy giá vàng?

Trong các phiên tiếp theo, thị trường sẽ phản ứng với biên bản cuộc họp FOMC dự kiến ​​phát hành vào thứ Tư.

Với việc giá tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ và thị trường lao động vẫn mạnh mẽ, Cục Dự trữ Liên bang đang muốn thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Trong khi vàng là một biện pháp bảo vệ thông thường chống lại lạm phát, lãi suất cao có xu hướng đè nặng lên tài sản không sinh lời.

Cho đến nay, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản. Các nhà đầu tư kỳ vọng nó sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản trong các cuộc họp vào tháng 6 và tháng 7.

Từ góc độ này, giá vàng tăng được ghi nhận trong những phiên gần đây không nhất thiết phải dựa trên nhận định của giới đầu tư về cuộc họp dự kiến ​​của Fed và quan điểm rộng hơn của ngân hàng về lạm phát. Sau khi chạm mức cao nhất trong 20 năm là 105,04 đô la khoảng hai tuần trước, hoạt động chốt lời và tâm lý chấp nhận rủi ro tổng thể đã đẩy chỉ số đô la rơi về 102,01 đô la vào thời điểm viết bài.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm càng khiến giá vàng tăng thêm. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm ở mức 2,81% sau khi đạt mức cao nhất trong ba năm là 3,20% vào khoảng hai tuần trước. Về mặt dữ liệu, các đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Tư và chỉ số giá PCE vào thứ Sáu cũng sẽ tác động đến đồng đô la Mỹ và kim loại quý theo chiều hướng mở rộng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Giá vàng đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, giữ ổn định trên mức quan trọng tại 1850. Mặc dù vậy, xu hướng giảm của vàng vẫn là chủ yếu.
Ở thời điểm hiện tại cần lưu ý mốc 1864 sẽ đóng vai trò là kháng cự quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Vượt qua mức này, vàng có xu hướng hồi lên 1888.
Và nếu như phá thủng hỗ trợ 1850, vàng sẽ về lại vùng 1832, tạo 1 nhịp retest vùng này trước khi có thể tăng trở lại. Và nếu vàng về được vùng này thì canh buy.
Do đó, cần chú ý mốc 1864 và hỗ trợ 1832.

Bài viết liên quan