Dự báo giá vàng trước biên bản họp FOMC

tuyennt 06/04/2022

– Giá vàng đã tăng cao hơn khi chiến tranh Nga-Ukraine và lo ngại về suy thoái kinh tế đã thúc đẩy sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của nó.
– Các nhà đầu tư cũng quan tâm đến biên bản cuộc họp FOMC dự kiến ​​công bố vào thứ Tư.
– Một giọng điệu tích cực từ Fed có thể sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Giá vàng vẫn ổn định ngay cả khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên. Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine tiếp tục thúc đẩy sức hút nơi trú ẩn an toàn của kim loại. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang quan tâm đến biên bản cuộc họp của FOMC trong bối cảnh các cuộc đàm phán về một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Biên bản cuộc họp FOMC

Trong thời gian còn lại của tuần, giá vàng sẽ phản ứng với biên bản cuộc họp FOMC dự kiến ​​công bố vào thứ Tư. Dữ liệu được công bố trong tuần qua cho thấy một thị trường lao động mạnh mẽ. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 3,6%. Bên cạnh đó, 431.000 biên chế đã được bổ sung trong tháng Ba. Số lượng việc làm mạnh mẽ được ghi nhận trong những tháng gần đây là một trong những khía cạnh khiến Fed chuyển sang một giọng điệu diều hâu hơn.

Trong cuộc họp vào tháng 3, nó đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018. Các nhà đầu tư kỳ vọng một đợt tăng mạnh hơn 50 điểm cơ bản trong cuộc họp vào tháng 5 khi nỗ lực giảm bớt áp lực lạm phát.

Mặt khác, môi trường lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng giá đồng bạc xanh trong khi đè nặng lên giá vàng. Lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn cũng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Tuy nhiên, có nhiều lo ngại về suy thoái kinh tế trong bối cảnh kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tích cực trong năm nay. Tình hình nhiều khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho kim loại quý. Ngoài tình trạng thông thường của nó như một hàng rào chống lạm phát, sức hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn của nó sẽ làm tăng giá trị của nó hơn nữa. Phương Tây có thể áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga khi tội ác chiến tranh ở Ukraine ngày càng rõ ràng.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Ngay sau khi vượt qua vùng kháng cự yếu tại 1938, vàng đã không thể giữ vững trên vùng này mà ngay sau đó, vàng đã giảm mạnh về tới vùng 1917. Vùng hỗ trợ cứng 1917 là mốc mà nhà đầu tư cần chú ý, đây chính là đáy hỗ trợ ngắn hạn cho vàng kéo dài từ cuối tháng trước cho tới nay, và nếu thủng mốc này vàng có thể giảm sâu hướng về mốc hỗ trợ 1888.
Trong ngắn hạn, vùng 1926 đang là kháng cự yếu đối với vàng, nếu vượt qua mốc này vàng có thể tăng lên 1934.
Vàng đang trong xu hướng điều chỉnh, tại H1 vàng cũng đang hình thành mô hình dạng vai đầu vai với đường viền cổ là 1917.
Do đó, có thể chờ sell vàng khi giá phá thủng 1917 hoặc nếu vàng hồi lên 1934 thì có thể xem xét sell vàng tại vùng này.

Bài viết liên quan