Dự báo giá vàng và bạc cho tháng Hai

tuyennt 28/01/2021

– Các nhà phân tích tại MKS SA cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ đạt 2.300 USD / ounce trong năm nay
– Giá bạc hiện đang giao dịch trong một cái nêm với sự bứt phá tăng mở cửa lên 35 đô la
– Vàng phá vỡ bền vững dưới 1.800 đô la một ounce mở ra cơ hội cho nhiều tổn thất hơn

Phân tích cơ bản: Vàng đạt 2.300 đô la vào năm 2021 mặc dù khởi đầu năm nay yếu kém

Sự khởi đầu của vàng đến năm 2021 không hứa hẹn do thiếu động lực mua ổn định, tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của nó.

Nhà giao dịch kim loại quý MKS SA rất lạc quan về vàng và bạc trong báo cáo triển vọng năm 2021. Các nhà phân tích tại công ty Thụy Sĩ cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ đạt 2.300 USD / ounce trong năm nay, với mức giá trung bình là 2.072 USD / ounce.

Các nhà phân tích cho biết: “Trong khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu cho thấy một số dấu hiệu tích cực, chúng ta sẽ tiếp tục đối mặt với những bất ổn, đặc biệt là trong nửa đầu năm nay .

“Trong bối cảnh lãi suất thực toàn cầu thấp, tăng trưởng chậm phục hồi, thị trường biến động mạnh hơn và đồng USD suy yếu, vàng sẽ vẫn là tài sản được lựa chọn trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư như một nơi trú ẩn an toàn và bảo hiểm chống lại sự gián đoạn”

Một trong những lý do đằng sau sự khởi đầu yếu ớt của vàng cho đến năm 2021 là do đồng đô la Mỹ hiện đang hướng tới mức cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, các nhà phân tích của MKS cho biết họ không tin USD sẽ là một yếu tố quan trọng trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật: Phân tích giá vàng và bạc

Trên biểu đồ ngày có thể thấy rằng, vào những ngày đầu tháng giá vàng đã breakout lên khỏi mô hình lá cờ tăng, tuy nhiên đến ngày thứ 2 giá đã không đóng cửa trên mức 1965 mà đã giảm mạnh xuống từ vùng này, tạo ra một điểm fakeout. Ngưỡng 1800 vẫn đang được hỗ trợ rất tốt khi giá chỉ chạm bằng 1 râu nến và không có giá đóng cửa gần mức này. Nếu đóng cửa dưới 1800, giá vàng sẽ đối diện với nhiều điều tiêu cực có thể khiến giá giảm lại vùng 1683 nhưng điều này có thể rất khó xảy ra. Điều cần chờ đợi bây giờ là giá cần phải vượt lên trên vùng 1880 và đóng cửa bên trên mô hình lá cờ, sẽ đem tới sự tăng trưởng dài lâu hướng tới mục tiêu 2300.

Trong khung H4, vùng 1830 đang được hỗ trợ tốt khi giá đang tạo mô hình 3 đáy tại đây, chỉ cần vượt qua vùng 1880 sẽ mang tâm lý tích cực cho vàng. Hãy chờ đợi các tín hiệu tích cực để thực hiện vào lệnh đối với giá vàng.

Đối với giá bạc thì cũng tương tự như giá vàng, nếu vàng tăng thì giá bạc cũng sẽ tăng, nhưng biên độ thì có thể sẽ khác nhau. Trên biểu đồ H4, giá bạc cũng đang tạo mô hình 3 đáy quanh mức 24.6, chỉ cần tăng lên trên 25.9 giá bạc sẽ tăng trưởng tích cực.

Bài viết liên quan