Dự báo NZD / USD khi lạm phát New Zealand tăng cao hơn

tuyennt 18/10/2021

– Cặp NZD / USD giữ ổn định sau dữ liệu GDP của New Zealand.
– Lạm phát tiêu dùng của nước này đã tăng lên 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng RBNZ sẽ duy trì lập trường diều hâu.

Cặp NZD / USD dao động gần mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 9 khi các nhà đầu tư phản ánh về dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của New Zealand. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,7073, cao hơn 3% so với mức thấp nhất vào tháng 9.

Lạm phát New Zealand

Quý thứ ba là một quý khó khăn đối với New Zealand khi quốc gia này ghi nhận ca bệnh Covid đầu tiên trong nhiều tháng. Kết quả là, chính phủ đã thông báo một đợt đóng cửa lớn trong nỗ lực kiềm chế cuộc khủng hoảng. Do đó, kế hoạch này đã làm gián đoạn sự phục hồi mạnh mẽ đang diễn ra trước đó.

Nền kinh tế New Zealand cũng có giá tiêu dùng cao hơn trong quý III. Theo cơ quan thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của New Zealand đã tăng từ 1,3% trong quý 2 lên 2,2% trong quý 3. Hiệu suất này tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,4%.

Lạm phát của New Zealand tăng từ 3,3% lên 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong nhiều thập kỷ.

Có hai lý do chính khiến lạm phát của nước này tăng vọt. Thứ nhất, với tư cách là một nhà nhập khẩu dầu và khí đốt, người tiêu dùng phải trả nhiều hơn khi giá tăng. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý IV do giá tiếp tục tăng.

Thứ hai, giống như tất cả các quốc gia, New Zealand đang phải đối mặt với những thách thức liên tục trong chuỗi cung ứng. Những thách thức này xuất phát từ nhu cầu quốc tế tăng cao và tương đối ít công nhân ở các cảng lớn. Kết quả là, chi phí này đã được chuyển cho người tiêu dùng.

New Zealand không đơn độc vì các quốc gia khác đang chứng kiến ​​giá của họ tăng vọt. Ví dụ, dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên 5,4% trong tháng Chín. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2008.

NZD / USD tăng khiêm tốn vì các nhà phân tích đã biết RBNZ sẽ làm gì. Trong quyết định lãi suất cuối cùng của mình , ngân hàng đã tăng lãi suất và chỉ ra rằng nhiều khả năng sẽ đến.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Sau khi breakout lên khỏi cạnh trên của trendline vào ngày 14/10, tỷ giá này đã liên tục tăng giá cho tới cuối tuần qua. Trong ngày hôm nay, nó đã lên test kháng cự cứng 0.7095 rồi sau đó giảm nhanh chóng cho tới thời điểm hiện tại. Đây là 1 phản ứng rất bình thường sau khi chạm tới kháng cự cứng. Với việc xuất hiện các cặp nến đảo chiều giảm tại đỉnh xu hướng, tỷ giá này có khả năng cao sẽ tiếp tục giảm sâu hơn trong thời gian tới. Mục tiêu tiềm năng là về vùng 0.700, chạm fibo 0.5.

Hiện tại, giá cũng đang ở vùng hợp lưu giữa trendline và vùng kháng cự cứng như trên biểu đồ. Để vượt qua vùng này ngay có lẽ tỷ giá này sẽ không thể vượt qua ngay. Do đó, vẫn canh sell là chủ yếu và chờ buy khi giá chạm về fibo 0.5 vùng 0.700.

Bài viết liên quan