Dự báo NZD / USD khi RBNZ chuẩn bị tăng lãi suất khác

tuyennt 16/08/2022

– Giá NZD / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10/8.
– RBNZ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,50% vào thứ Tư.
– Ngân hàng đã tăng lãi suất trong sáu cuộc họp vừa qua.

Giá NZD / USD đã giảm trở lại vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 0,6327, thấp hơn mức cao của tháng này là 0,6467.

Quyết định lãi suất RBNZ

Giá ngoại hối NZD / USD đã giảm mạnh khi ủy ban chính sách tiền tệ RBNZ bắt đầu cuộc họp chính sách. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò tin rằng ngân hàng trung ương sẽ quyết định tăng lãi suất thêm 0,50% nữa. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ đưa lãi suất chính lên 3%.

Giống như các ngân hàng trung ương hàng đầu khác, RBNZ đã tăng lãi suất trong vài tháng qua. Nó bắt đầu tăng tỷ giá vào tháng 10 năm ngoái và hiện đã tăng liên tiếp sáu lần.

Những đợt tăng lãi suất này là cần thiết vì nền kinh tế đất nước đang hoạt động tốt trong khi lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Dữ liệu được công bố vào tháng Bảy cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên 7,3% trong quý tháng Sáu. Đây là mức tăng lớn nhất trong nhiều thập kỷ và các nhà phân tích kỳ vọng rằng tình hình sẽ tiếp tục.

Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy giá lương thực của New Zealand tiếp tục tăng. Chỉ số giá lương thực chung tăng 7,4%, dẫn đầu là rau quả. Các phân ngành khác như hàng tạp hóa và thịt tăng hơn 7%.

Đồng thời, số liệu do cơ quan thống kê công bố cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,3% trong quý II. Như vậy, RBNZ sẽ có một số lý do để duy trì một giọng điệu diều hâu.

NZD / USD có thể sẽ giảm ngay cả sau khi RBNZ quyết định tăng lãi suất . Thứ nhất, việc tăng lãi suất đã được những người tham gia thị trường định giá. Mặt khác, cặp tỷ giá sẽ biến động nhiều hơn nếu nó quyết định không tăng.

Dự báo NZD / USD

Cặp NZDUSD đã giảm khá mạnh trong tuần trước kéo dài cho tới hôm nay khi trước đó, nó chạm tới vùng kháng cự trendline trên của mô hình giá (như trên biểu đồ h4). Với việc đà giảm mạnh trở lại trong tuần trước, rất có thể cặp tiền này có thể giảm sâu hơn nữa hướng về đường trendline dưới của mô hình giá. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch tại vùng hỗ trợ cứng, do đó, nó có thể hồi lên trước khi giảm tiếp trong tương lai. Do đó, ngắn hạn có thể buy đối với cặp tiền này.
Vùng mục tiêu mà giá có thể hồi tới là 0.6385. Canh sell tại vùng này nếu có tín hiệu đảo chiều giảm giá.

Chiến lược tham khảo như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan