Dự báo NZD / USD khi RNBZ tăng tốc nhiều hơn

tuyennt 25/05/2022

– Cặp NZD / USD gần đây đang trong xu hướng tăng giá mạnh mẽ.
– RBNZ đã quyết định tăng lãi suất vào thứ Tư.
– Các quan chức cảnh báo rằng có nhiều đợt tăng giá đang diễn ra.

Giá NZD / USD tiếp tục giảm vào thứ Tư sau quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 0,6510, cao hơn khoảng 4,70% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Quyết định lãi suất RBNZ

RBNZ đã đưa ra một quyết định lãi suất tương đối diều hâu vào thứ Tư khi cuộc chiến chống lạm phát tiếp tục .

Như dự đoán của nhiều người, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất từ ​​0,50% lên 2,0%. Đây là lần thứ ba ngân hàng trung ương tăng lãi suất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong tuyên bố của mình, thống đốc ngân hàng trung ương nói rằng việc thắt chặt hơn nữa sẽ sớm diễn ra để đưa lạm phát trong phạm vi 1-3%. Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên hơn 5% trong Q1 do chi phí năng lượng tăng.

Việc tăng lãi suất cũng cần thiết vì nền kinh tế của đất nước đã thoát khỏi đại dịch ở một trạng thái tốt hơn so với nhiều nước cùng ngành. Bảng cân đối của các hộ gia đình tiếp tục tăng do tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Tương tự, cán cân thương mại đang diễn ra mạnh mẽ khi xuất khẩu của đất nước đang có nhu cầu cao ở nước ngoài. Tuyên bố thêm vào:

“Ủy ban đã xem con đường dự kiến ​​của OCR là phù hợp với việc đạt được mục tiêu lạm phát và việc làm chính của họ mà không gây ra sự bất ổn không cần thiết về sản lượng, lãi suất và tỷ giá hối đoái.”

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp NZD / USD sẽ là những phút sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản sẽ cung cấp thêm màu sắc về suy nghĩ của các quan chức Fed về lãi suất. Gần đây, Chủ tịch Fed đã nhấn mạnh rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Nó cũng sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán của mình.

Dự báo NZD / USD

Tại biểu đồ H4, NU đang hình thành 1 cấu trúc tăng giá khi nó tạo đáy tại vùng 0.6230 vào giữa tháng này. Với việc hình thành cấu trúc tăng, thì nhà đầu tư nên tiếp tục canh buy NU ở thời điểm hiện tại. Trước đó, NU đã hình thành 1 vùng hỗ trợ cứng là vùng 0.6430, do đó, trước tin FOMC rạng sáng mai, nhà đầu tư có thể chờ buy tại vùng này, Tp lên 0.6550.
Lưu ý, hỗ trợ 0.6430 là hỗ trợ cứng, nếu nó phá thủng vùng này, xu hướng tiếp của NU sẽ là vùng 0.6370.
Tuy nhiên, chúng tôi nhận định rằng, NU có thể tăng tiếp trong tuần này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…