Dự báo NZD / USD khi xuất khẩu và nhập khẩu của New Zealand tăng mạnh

tuyennt 26/07/2021

– Cặp NZD / USD vẫn nằm trong biên độ hẹp sau dữ liệu thương mại mạnh mẽ của New Zealand.
– Xuất khẩu của New Zealand đã tăng lên mức kỷ lục trong quý II.
– Nhập khẩu tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 năm nay.

Cặp NZD / USD ít thay đổi trong phiên giao dịch châu Á khi các nhà giao dịch phản ánh về số liệu giao dịch mới nhất của New Zealand. Nó đang giao dịch ở mức 0,6960, thấp hơn một vài pips dưới mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 0,6990.

Số thương mại của New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đang chứng kiến ​​sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ nhờ nhu cầu trong nước và quốc tế mạnh mẽ khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Một báo cáo được công bố bởi cơ quan thống kê của đất nước này đã cung cấp nhiều tín hiệu tốt hơn về tình hình. Xuất khẩu của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong năm là 6 tỷ đô la Newzealand ($N)vào tháng Sáu. Đây là mức tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi xuất khẩu gỗ tròn và gỗ tăng do lĩnh vực nhà ở hoạt động tốt ở hầu hết các quốc gia.

Trong khi đó, xuất khẩu thịt bò tăng lên mức cao mới là 411 triệu đô la Newzealand ($N) trong khi sữa bột, bơ và pho mát tăng 31% lên 384 triệu $N. Xuất khẩu mạnh thường là một dấu hiệu tích cực cho thấy một nền kinh tế đang hoạt động tốt. Nó thường là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế nói chung.

Các hàng nhập khẩu của nước này cũng đã làm rất tốt. Tổng cộng, New Zealand đã nhập khẩu hàng hóa trị giá hơn 5,7 tỷ $N trong tháng Sáu. Con số này tăng khoảng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng chủ yếu đến từ các bộ phận và phụ tùng xe, đạt mức kỷ lục 977 triệu $N. Sau đó, thặng dư thương mại của nước này thu hẹp còn hơn 261 triệu $N.

Trong quý 2, tổng kim ngạch xuất khẩu của New Zealand đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 17,2 tỷ $N. Xuất khẩu tăng 27% lên 16 tỷ $N.

NZD / USD sẽ phản ứng với quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và có thể nghe có vẻ ôn hòa khi số lượng các trường hợp Covid tăng lên. Điều này sẽ cho thấy sự khác biệt với Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã ngừng chương trình mua tài sản của mình.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Tại biểu đồ H1, sau khi di chuyển trong biên độ hẹp vài ngày qua tới hôm nay giá đã breakout ra khỏi kênh giá trong phiên Âu và nó thường báo hiệu sự giảm giá. Mục tiêu giảm trong ngắn hạn sẽ là vùng 0.6910 và 0.6890. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi sự phá vỡ hỗ trợ tại vùng 0.6950 trước khi vào lệnh, vùng 0.6990 vẫn là kháng cự cứng.

Tại biểu đồ h4, giá hiện tại đang chạm vùng hợp lưu của trendline trên của kênh giá, đỉnh sóng 4 elliot. Do đó, khả năng giảm của cặp này sẽ còn tiếp tục để hình thành sóng 5. Nếu giá tăng đột biến, phá mạnh qua vùng kháng cự 0.6990 thì mục tiêu giảm sẽ mất hiệu lực, thay vào đó giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn lên mục tiêu 0.7040 và 0.7090.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…