Dự báo NZD / USD: mô hình cờ tăng hướng tới sự đột phá

tuyennt 10/09/2021

– Cặp NZD / USD tăng sau khi dữ liệu bán thẻ điện tử NZ tương đối yếu.
– Doanh số bán lẻ của New Zealand sụt giảm sau khi quốc gia này rơi vào tình trạng đóng cửa.
– NZD / USD đã hình thành mô hình cờ tăng trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ.

Giá NZD / USD tăng cao hơn khi New Zealand tiết lộ những tác động ban đầu của việc khóa cửa. Cặp tiền này đã tăng lên 0,7120, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 0,7075.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand sụt giảm

Tháng 8 là một tháng khó khăn đối với New Zealand khi quốc gia này ghi nhận ca bệnh Covid đầu tiên sau hơn 6 tháng. Kết quả là, chính phủ đã ra lệnh đóng cửa hầu hết các vùng của đất nước đến cấp 4 . Đúng như dự đoán, thông báo này đã có tác động đến nền kinh tế.

Theo văn phòng thống kê, doanh số bán thẻ điện tử của New Zealand đã giảm 19,8% trong tháng 8 sau khi tăng 0,7% trong tháng trước. Doanh số bán hàng cũng giảm 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi tăng 4,7% trong tháng Bảy. Đây là tháng đầu tiên doanh số bán hàng giảm trong vài tháng.

Kết quả là, có khả năng các bộ phận khác của nền kinh tế cũng sẽ co lại do các đợt đóng cửa mới. Tuy nhiên, giá NZD / USD vẫn tăng vì những con số này được thiết lập để cải thiện trong thời gian tới khi đất nước mở cửa trở lại. Chính phủ báo cáo chỉ có 11 trường hợp mới, một dấu hiệu cho thấy chiến lược của họ đang hoạt động. Họ cũng báo cáo rằng hơn 61k vắc xin đã được tiêm vào thứ Năm.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho NZD / USD sẽ là dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất của nước này giảm từ 1,0% đến 0,6% so với tháng trước. Điều này sẽ chuyển thành tăng trưởng hàng năm là 8,2%.

Mặt khác, PPI cốt lõi dự kiến ​​sẽ giảm từ 1,0% trong tháng Bảy xuống 0,5% trong tháng Tám. Do đó, tỷ lệ này sẽ chuyển từ 6,2% lên 6,6% hàng năm. Đây là những con số quan trọng vì chúng cung cấp thước đo lạm phát trong nước.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy NZD / USD đã ở trong xu hướng tăng giá trong vài tuần qua. Nó đã vượt qua mốc kháng cự cứng tại vùng 0.7080 trong đầu tháng 9 và tạo ra một vùng backtest vào 2 ngày vừa qua. Với momen tăng mạnh, giá chỉ thoái lùi chạm tới fibo 0.236. Do đó, tỷ giá này sẽ có xu hướng tăng tiếp tục trong thời gian tới và nó sẽ tăng mạnh hơn nếu vượt qua vùng đỉnh cũ 0.7160. Đặc biệt khi nó hình thành mô hình cờ tăng giá.
Vùng hỗ trợ cứng 0.7080 là mốc nhà đầu tư cần lưu ý, thủng vùng này có thể khiến giá đổi chiều sang giảm.
Chiến lược ngắn và trung hạn vẫn là canh buy từ vùng hỗ trợ 0.7080 hoặc chờ giá breakout lên khỏi mô hình là cờ.

Bài viết liên quan