Dự báo NZD/USD trước quyết định của RBNZ

tuyennt 22/11/2022

Về cơ bản

Tỷ giá NZD/USD đi ngang vào thứ ba khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Nó đã giảm xuống mức thấp 0,6113, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tháng này là 0,6200.

Xem trước quyết định tỷ lệ RBNZ

Sự phục hồi tỷ giá hối đoái từ NZD sang USD tạm dừng trước quyết định của RBNZ dự kiến vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên mức kỷ lục 75 điểm cơ bản. Ngân hàng đã tăng lãi suất trong tám cuộc họp liên tiếp vừa qua.

Nó bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 10 năm ngoái khi lãi suất ở mức 0,50%. Kể từ đó, tỷ lệ đã tăng lên 3,50%. Do đó, việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản sẽ đẩy lãi suất cơ bản lên 4,25%.

Một RBNZ cực kỳ hiếu chiến sẽ khác với các ngân hàng trung ương khác. Ở nước láng giềng Úc, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giảm tốc độ tăng lãi suất. Nó đã tăng lãi suất 0,25% trong hai cuộc họp liên tiếp vừa qua. 

Việc tăng lãi suất của RBNZ sẽ là do lạm phát tăng vọt. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần đã tăng lên 7,20%, cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng là 1-3%. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn khoảng 3,3%.

Giá NZD/USD giảm sau dữ liệu chi tiêu thẻ tín dụng tương đối yếu. Theo cơ quan thống kê, chi tiêu thẻ tăng 24,8% trong tháng 10, thấp hơn mức 34% của tháng trước.

Tin tức ngoại hối quan trọng tiếp theo sẽ là các con số thương mại mới nhất của New Zealand được lên lịch cho tháng 10. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng thâm hụt thương mại của đất nước tăng lên 1,7 tỷ đô la.

Giá NZD/USD cũng sẽ phản ứng với biên bản mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến vào thứ Tư. Biên bản này sẽ cung cấp thêm màu sắc cho các cuộc thảo luận của các quan chức Fed.

Dự báo NZD/USD

Cặp tiền này đã có xu hướng giảm nhẹ trong thời gian gần đây sau khi chạm kháng cự cứng tại mức 0.6200. Trên biểu đồ H4, nhà đầu tư cũng có thể thấy rõ ràng nó đã hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng này và nếu phá thủng 0.6070, nó sẽ xác nhận mô hình 2 đỉnh hoàn thiện và có thể giảm sâu hơn , với mục tiêu về lại vùng 0.5860. Xu hướng tăng vẫn diễn ra tại H4.

Do đó, nên chờ sell khi cặp tiền này thủng hỗ trợ 0.607. Hoặc chờ sell khi có tín hiệu tại đỉnh 0.620. 

Chiến lược buy khi cặp tiền này phá mạnh qua kháng cự cứng 0.62. 

Bài viết liên quan